Xem bản thử nghiệm

Chiếc smartphone sáng tạo nhất của Samsung sẽ gặp phải một thách thức vô cùng lớn từ Huawei

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu có một đối thủ có thể đe dọa vị thế của Samsung và mẫu smartphone sáng tạo nhất của hãng trong nhiều năm qua thì hiện chỉ có thể là Huawei.

Trước nay, iPhone và Apple vẫn luôn là đối thủ hàng đầu của Samsung nhưng sắp tới, đối thủ nguy hiểm nhất của Samsung sẽ không còn là gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ nữa mà chính là đối thủ đang âm thầm bám đuổi Huawei.

Chiếc smartphone sáng tạo nhất của Samsung sẽ gặp phải một thách thức vô cùng lớn từ Huawei - Ảnh 1.

Nhà sản xuất thiết bị lớn thứ ba thế giới, sau Apple và Samsung đang có những bước tiến nhanh và vững chắc trên thị trường smartphone. Qua từng năm, Huawei ngày càng bán được nhiều smartphone hơn và thể hiện được vai trò quan trọng trên thị trường.

Theo số liệu của IDC tính tới Q1/2018, Huawei đã bán được tổng cộng 39,3 triệu chiếc smartphone, xếp sau Apple và Samsung với thị phần khoảng 11,8%. Trong khi doanh số bán iPhone của Apple đang có dấu hiệu chững lại qua từng năm thì Huawei và các hãng Trung Quốc vẫn tăng trưởng đều đều. Có thể nói rằng, nếu để tìm kiếm một công ty nào đủ sức đe dọa vị thế của Samsung hiện nay thì đó chính là Huawei.

Mặt khác, gã khổng lồ Trung Quốc đang bán ra thị trường rất nhiều mẫu smartphone với đủ mọi phân khúc giá. Cách kinh doanh này có phần khá tương đồng với Samsung và đang bước đầu phát huy hiệu quả.

Chiếc smartphone sáng tạo nhất của Samsung sẽ gặp phải một thách thức vô cùng lớn từ Huawei - Ảnh 2.

Nguyên mẫu tablet gập đôi của Lenovo từng trình diễn tại triển lãm TechWorld 2017

Trong khi đó, Samsung dự kiến sẽ tung ra mẫu Galaxy màn hình gập lần đần tiên có tên Galaxy X vào năm sau. Thiết bị được cho có mức giá khá đắt đỏ, lên tới 2.000 USD và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên chẳng chờ Samsung có những bước đi đầu tiên, Huawei cũng xác nhận đang nghiên cứu một mẫu smartphone màn hình gập tương tự và có thể ra mắt vào năm tới.

Chiếc smartphone sáng tạo nhất của Samsung sẽ gặp phải một thách thức vô cùng lớn từ Huawei - Ảnh 3.

Liệu rằng những chiếc smartphone của Samsung có thể gập cong lại để tiết kiệm diện tích giống như nguyên mẫu của Lenovo?

Hay như đích thân chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, ông Jim Xu tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, Huawei đang phát triển một loại mẫu smartphone mới. Jim Xu cũng khẳng định, công ty không có ý định áp dụng các bộ phận có thể di chuyển giống như Vivo Nex hay Oppo Find X gần đây.

Huawei dự tính sẽ tung ra một mẫu smartphone chơi game nhằm cạnh tranh trực tiếp với Razer hay ROG Phone của Asus. Nhưng có lẽ, nước đi mạo hiểm nhất của Huawei trong thời gian tới chắc chắn sẽ là việc tung ra smartphone màn hình gập.

Khi cả Samsung và Huawei đều cạnh tranh tranh nhau trong cuộc đua ra mắt smartphone màn hình gập. Liệu rằng Huawei hay Samsung, ai sẽ là người chiến thắng và tạo được tiếng vang trên thị trường? Câu hỏi này chắc chắn chỉ có câu trả lời sau khi hai hãng này chính thức có màn chào sân với smartphone màn hình gập vào năm sau.

Tham khảo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ