Xem bản thử nghiệm

Chiếc vòng đặc biệt của Sony có khả năng đọc chuyển động, phát âm thanh

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nó được kết nối với một chiếc máy tính bảng làm "mắt" để theo dõi chuyển động của bạn, và một chiếc loa để làm "môi" phát ra âm thanh.

Sự kiện Wow Factory tại hội thảo SXSW chính là cơ hội để công ty xứ sở mặt trời mọc này giới thệu những công nghệ mới nhất, đột phá nhất của mình. Một trong đó là dự án Motion Sonic Project (tạm dịch là chuyển động âm thanh).

Nó không quá tham vọng như việc cho phép bạn quan sát góc nhìn của 3 người khác khi sử dụng VR cùng lúc – một dự án cũng được Sony giới thiệu tại Wow Factory. Tuy nhiên điều đó cũng không khiến Motion Sonic trở nền nhàm chán chút nào. Ứng dụng thực tế của nó thực sự rất dễ để hình dung sau khi được phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh.

“Trái tim” của Motion Sonic Project nằm ở chiếc vòng tay mà bạn phải đeo nó như đồng hồ để sử dụng. Mẫu thử nghiệm tại hội thảo SXSW không được chau chuốt cho lắm, dẫu vậy giờ mới là giai đoạn đầu tiên của nó, vì vậy cũng chẳng ai chê trách vẻ ngoài thô kệch, dày cộp của nó cả.

Một khi bạn đeo thiết bị này vào, nó sẽ kết nối với một chiếc máy tính bảng và một chiếc loa. Từ đây nó sẽ tự động phát ra những âm thanh khi bạn chuyển động. Sony có tổng tất cả 5 phiên bản demo, bao gồm 1 chiếc tạo ra tiếng đấm như trong các bộ phim hành động khi bạn vung tay về phía trước thật mạnh, và 1 chiếc phát ra tiếng đàn mộc cầm mỗi khi bạn chạm vào cơ thể mình.

Dự án này của Sony rất thú vị, dù vậy ý tưởng sử dụng các động tác của cơ thể để tạo ra âm thanh thì không phải là quá mới. Thế nhưng nếu họ tiếp tục phát triển để nó theo dõi chính xác chuyển động và cho ra những nốt nhạc thì sẽ rất tuyệt vời: hãy thử tưởng tượng DJ đứng trên sân khấu, không cần bất cứ bàn mix nhạc nào cả mà họ sẽ nhảy để tạo beat. Thật quá tuyệt vời phải không?

Motion Sonic Project

Theo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ