Xem bản thử nghiệm

Chiêm ngưỡng 9 cầu trượt độc đáo trên thế giới khiến những người trưởng thành cũng muốn một lần thử lại cảm giác tuổi thơ

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Những cầu trượt thú vị (một số có phần đáng sợ) này sẽ khiến bạn muốn trở thành trẻ em một lần nữa.

Thuở nhỏ, có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng chơi qua trò cầu trượt vui nhộn, gắn liền với tuổi thơ “dữ dội”. Khi lớn lên một chút thì ta không còn mấy cảm hứng với trò chơi trẻ con này nữa. Tuy nhiên, trên thế giới có những đường cầu trượt cực kỳ độc đáo, khiến ngay cả những người lớn cũng muốn một lần được thử.

Dưới đây sẽ là danh sách những cầu trượt “cool” nhất quả đất mà bạn nên biết đến:

1. Cầu trượt tại Trung tâm mua sắm Printemps, Thượng Hải, Trung Quốc

Cầu trượt cao 19m và dài 54m này nằm trong khu Trung tâm mua sắm Printemps tại Thượng Hải. Chiếc cầu làm bằng thép không gỉ độc đáo này sẽ mang đến cho bạn 16 giây thú vị khi trượt thừ tầng 5 xuống tầng trệt của trung tâm.

2. Cầu trượt trong khu vui chơi Harbin Ice Wonderland, Bangkok, Thái Lan

Trong những năm gần đây có khá nhiều khu vui chơi chủ đề băng tuyết được mở ra tại Bangkok, giúp người dân nơi đây trải nghiệm được cái lạnh độc đáo. Cầu trượt bằng băng này chỉ là một trong nhiều thứ thú vị của Harbin Ice Wonderland.

3. Cầu trượt tại công viên Queen Elizabeth Olympic Park, London, Anh

Được thiết kế bởi nghệ nhân người Bỉ Carsten Holler, chiếc cầu trượt dài 180m này xoắn quanh công trình Orbit của Anish Kapoor 12 lần. Đường trượt độc đáo này có thể đưa bạn đi với vận tốc lên đến 25 km/h. Tuy nhiên, giá của mỗi lần trượt là 20 USD.

4. Cầu trượt tại công viên World, Vimmerby, Thụy Điển

Lấy ý tưởng từ những câu chuyện của nhà văn người Thụy Điển Astrid Lindgren, công viên này có rất nhiều trò chơi thú vị, và một trong số đó là những chiếc cầu trượt được xây thẳng từ mái nhà của ngôi làng tí hon.

5. Cầu trượt nước “Leap of Faith”, Nassau, Bahamas

Là một trong nhiều cầu trượt nước tại Atlantis Resort, chiếc cầu trượt cao 18m này sẽ đưa người chơi từ đỉnh tháp Mayan xuống dưới đường cầu trượt ngầm trong hồ đầy cá mập bên dưới.

6. Skyslide, Los Angeles, California

Dù Skyslide chỉ có chiều dài 14m, nhưng chắc chắn chiếc cầu trượt này không dành cho những người nhát gan. Lý do? Vì nó nằm ngay bên ngoài tầng 70 của toàn nhà US Bank Tower. Nếu bạn sợ độ cao, thì nên tránh xa cầu trượt này ra, phí mỗi lần trượt sẽ là 33USD.

7. Cầu trượt bên trong Viện Bảo tàng Thành phố, St. Louis, Missouri, Mỹ

Khi Viện Bảo tàng Thành phố St. Louis mở cửa ngay vị trí của một nhà máy giày cũ, những máng nước của nhà máy này đã được cải tiến lại thành cầu trượt dài xuyên suốt 10 tầng lầu, khách viếng thăm có thể trượt thử để trải nghiệm cảm giác vô cùng thú vị.

8. Cầu trượt công viên Downtown Contaier Park, Las Vegas

Tọa lạc tại trung tâm một khu mua sắm ngoài trời được xây dựng hoàn toàn từ những thùng container, nơi này đã trở thành khu vui chơi của rất nhiều trẻ em, một trong những điểm khiến mọi người yêu thích chính là rất nhiều chiếc cầu trượt được bố trí, bao gồm cả một cầu trượt dài 10m.

9. Wooden Playground, Munich, Đức

Cầu trượt kỳ lạ này nằm trong một khu vui chơi tại thành phố Munich, tuy không “đáng sợ” như một số cầu trượt khác trong danh sách này, nhưng hình dáng lạ mắt của nó chính là điểm đáng chú ý nhất, khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt.

Tham khảo: Popularmechanics

Bình luận