Xem bản thử nghiệm

Chiêm ngưỡng bộ ảnh quảng cáo kỳ công cho giày Nike: treo mình giữa không trung để có khoảnh khắc đẹp

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Vận dụng khả năng và sức sáng tạo của mình, nhiếp ảnh gia Benjamin Von Wong đã làm nên một tác phẩm tuyệt vời nhưng không kém phần táo bạo: treo mình cùng các vận động viên giữa các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

Nhiếp ảnh gia Benjamin Von Wong mới đây nhận được một dự án chụp ảnh quảng cáo mang tính thử thách rất cao của Nike, theo đó chủ đề liên quan đến "đi bộ trên không". Vận dụng khả năng và sức sáng tạo của mình, anh đã làm nên một tác phẩm tuyệt vời nhưng không kém phần táo bạo: treo mình cùng các vận động viên giữa các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

Được biết, bộ ảnh này đã hoàn thành vào tháng 7 năm nay, dùng trong mục đích quảng bá sản phẩm giày Nike VaporMax. "Tôi nhận được những lời cầu chúc cho ý tưởng này của mình được hiện thực hóa", Von Wong cho biết. "Thực ra chẳng có tài liệu nào hướng dẫn cách để treo người giữa các tòa nhà chọc trời hay những thiết bị nào sẽ hỗ trợ cho việc này cả, vì lẽ đó tôi bị mắc kẹt giữa chuyện tưởng tượng và cái gì có thể đem ra thực tế được."

Có rất nhiều thử thách đặt ra khi Von Wong lên ý tưởng này. Đầu tiên, anh cần tìm hai tòa nhà cao tầng ở cạnh nhau để có thể tạo nên bức ảnh có góc nhìn đúng với ý đồ định sẵn.

Bên cạnh đó, anh cũng cần các thiết bị có thể móc vào người vận động viên nhưng vẫn tạo sự thoải mái để họ có thể di chuyển dễ dàng trên không trung và không quá vướng víu vào khung ảnh.

Cuối cùng, Von Wong đã tìm được hai tòa nhà tại Manila, Philippines: 1 tòa cao 7 tầng và tòa còn lại cao 30 tầng.

Về thiết bị đánh sáng, Von Wong có một trợ lý cầm đèn Broncolor nặng 6 kg, treo mình trong không trung cùng các mẫu ảnh xuyên suốt buổi chụp.

"Hầu hết ai xem xong ảnh của tôi cũng đều có câu hỏi giống nhau: Anh đã hậu kỳ những ảnh này chưa? Vì sao không dùng Photoshop để xóa dây cáp đi? Những bức ảnh này sẽ trông đẹp hơn nếu không có dây cáp!", Von Wong chia sẻ. "Quan điểm của họ không sai, nhưng với tôi, câu truyện được truyền tải trong đây đóng vai trò quan trọng và xóa dây cáp đi sẽ lấy mất câu truyện này. Bằng cách thể hiện những con người thường ngày có thể làm được những điều phi thường, tôi hy vọng người xem sẽ cảm thấy sự thử thách trong bức ảnh cũng như có động lực thử thách lại bản thân, theo đuổi những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống."

Dưới đây là một số hậu trường buổi chụp:

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ