Xem bản thử nghiệm

Chiêm ngưỡng chiếc "máy tính đeo cổ tay" chạy Windows 98 độc đáo ăn đứt cả smartwatch

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một thành quả rất sáng tạo, hiện thực hóa thiết kế máy tính siêu nhỏ tự tinh chỉnh để chạy được Windows 98 ngay trên cổ tay.

Smartwatch có thể bị cho là thừa thãi và vô dụng, nhưng chắc chắn rằng đó sẽ không trở thành rào cản đối với những cá nhân thích vọc vạch và thể hiện sự sáng tạo của mình trên concept thiết kế và nền tảng thiết bị. Một số người muốn có một chiếc máy tính được gắn trực tiếp vào cổ tay của mình. Và đó là quá đủ để trở thành động lực cho họ hiện thực hóa một chiếc Android Wear chạy Windows 95 hoặc MacOS 7.5.5 lên một chiếc Apple Watch trước đó. Tuy nhiên, lần này, thành viên Lord_of_Bone trên Reddit còn chứng tỏ được thành quả nâng cấp hơn nữa của mình.

Theo như lời mô tả của mình trên một chủ đề bàn luận của diễn dàn, Lord_of_Bones đã hoàn thành công đoạn tạo nên một chiếc "máy tính đeo tay" trên nền tảng của Raspberry Pi, sau đó cài đặt Windows 98 lên đó. Anh cho biết mình lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng từ những năm 80, 90.

"Tôi chỉ đơn giản là muốn sở hữu một thứ gì đó có phần độc đáo, biểu tượng và tất nhiên là nổi bật nữa, lại mang đúng đặc trưng của một chiếc máy tính chạy chip ARM," chủ nhân topic giải thích với Gizmodo.

Cụ thể, chiếc smartwatch có một không hai này chạy trên một máy tính Raspberry Pi A+ và có thể quản lý, tương tác qua màn hình cảm ứng cùng 5 phím điều khiển ở cạnh trên. Theo Lord_of_Bone, mọi trải nghiệm không hẳn là mượt mà như mơ, nhưng tất nhiên là sẽ tốt hơn những máy tính chạy Windows ở những năm 80. Nhìn chung, có vẻ như nó có một sức thu hút khá đáng kể so với những chiếc "máy tính đeo tay" tự tạo vụng về trước đó.

Thông tin chi tiết về các bước tiến hành tạo nên thiết bị này có thể được tìm thấy trên website này của Lord_of_Bone. Được biết, kế hoạch tiếp theo của anh là thử thiết lập và tinh chỉnh để chiếc máy tính này chạy được game Doom. "Tỷ lệ khung hình trên giây của nó là 0,5 fps, do vậy ước tính Doom sẽ chỉ chạy được với mức 0,1 fps," anh cho biết. Thật khó tin!

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ