Xem bản thử nghiệm

Chiêm ngưỡng thiết kế giày tự động thắt dây bằng hệ thống Lego, thay thế cho giày 720 USD của Nike

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ giày tự động thắt dây đã là một bất ngờ lớn của Nike, nhưng nay một thiết kế sáng tạo và độc đáo hơn lại tiếp tục được ra mắt.

Back to the Future II là một bộ phim đã khá quen thuộc với đa số mọi người hiện nay, đặc biệt là viễn cảnh tương lai với hàng loạt phát minh mơ ước như giày tự động thắt dây. Tuy nhiên, điều mà bộ phim không hề đề cập đến đó là một khi phát kiến giày đó trở thành hiện thực như hiện nay, nó sẽ có giá thành lên đến 720 USD/đôi. Dù vậy, nếu bạn có trong tay một bộ sưu tập Lego đa dạng ở nhà, một đôi giày tự thắt dây phải chăng hơn sẽ hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Cụ thể, Vimal Patel đã kết hợp cả 2 đam mê của mình là giày và Lego vào một thiết kế không thể độc đáo hơn, thay vì bỏ ra 720 USD cho công nghệ giày tân tiến HyperAdapt 1.0 của Nike. Chỉ cần một vài đồ nghề và dụng cụ cần thiết, anh đã chứng tỏ không gì là không thể với sức sáng tạo của mỗi người.

Giày Lego tự động thắt dây

Dễ hiểu rằng độ tinh tế trong sản phẩm của Patel không thể sánh ngang được với Nike, nhưng kỹ thuật và cơ chế chung đều có nhiều điểm giống nhau với mục đích thắt chặt dây ở phần trên của giày để đảm bảo độ chắc chắn cho người đeo.

Nếu thực sự muốn thử sức mình với thiết kế như trên, hãy ghi nhớ dùng keo gắn chặt các bộ phân Lego lại để chúng không dễ dàng rơi ra khi hoạt động mạnh, còn độ bền của nút thắt thì không cần lo xa lắm.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ