Xem bản thử nghiệm

Cho Qualcomm "ra rìa", Apple sẽ chỉ sử dụng chip modem của Intel trên các dòng iPhone 2018

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể cũng chỉ là một "mánh khoé" mà Apple tung ra để dồn ép Qualcomm trong cuộc chiến pháp lý mà thôi.

Cụ thể, một tài liệu nghiên cứu từ chuyên viên phân tích của KGI là Ming-Chi Kuo cho thấy trong năm 2018, Intel sẽ là nhà cung ứng chip modem duy nhất dành cho các dòng iPhone mới của Apple, qua đó chấm dứt chuỗi ngày dài đằng đẵng dựa dẫm vào Qualcomm, đồng thời cũng sẽ khiến những căng thẳng trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm ngày một leo thang. Trước đó, trong một vụ kiện giữa hai gã khổng lồ này, Qualcomm đã cáo cuộc Apple chia sẻ các đoạn mã độc quyền một cách bất hợp pháp với Intel. Kết hợp hai thông tin này lại, có thể thấy mối quan hệ giữa Apple và Intel đang ngày một bền chặt hơn.

Tuy nhiên, việc Apple hợp tác độc quyền với Intel có lẽ sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, khi mà nhiều khả năng Apple vẫn sẽ chuyển một phần đơn đặt hàng sang cho Qualcomm như một "món quà nhượng bộ" nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi đã kéo dài khá lâu giữa hai bên. Apple cũng nổi tiếng với việc miễn cưỡng dựa dẫm vào bất kỳ nhà cung ứng riêng lẻ nào, và lịch sử hợp tác với khá nhiều chuỗi cung ứng màn hình và linh kiện của họ đã chứng minh điều đó. Bất kỳ lúc nào có thể, Táo khuyết đều muốn tự mình thiết kế và xây dựng các linh kiện cho thiết bị của chính mình. Mới đây, Apple đã bắt đầu chuyển sang tự thiết kế GPU cho các dòng sản phẩm của mình trong tương lai.

Nếu bạn tự hỏi những thông tin nêu trên có ý nghĩa như thế nào với người dùng Apple, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng của các "hậu bối" của iPhone X sắp tới, câu trả lời là "không nhiều". Có thể chúng ta sẽ được thấy tốc độ LTE tăng lên trên chiếc iPhone tiếp theo mà không cần quan tâm nhà cung ứng chip là Intel hay Qualcomm. Bởi đó là bước đi cần thiết để Apple giữ vững khoảng cách với siêu phẩm Samsung Galaxy S9 sử dụng chip Exynos 9 sẽ ra mắt vào cuối tháng 2, khi mà hãng điện tử Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ nâng cao tốc độ kết nối dữ liệu trên flagship của mình.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ