Xem bản thử nghiệm

Cho tinh tinh dùng thử kính thực tế ảo, thích thú không kém người

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ con người mà cả loài vật cũng không thoát khỏi cám dỗ của công nghệ.

Đã có vài trường hợp tinh tinh được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) trước đây, thế nhưng Sugriva thì lại không phải là cá thể tin tinh tầm thường như vậy. Nó hoàn toàn nhận thức được mình đang trải qua những gì và tương tác với điều đó.

Cụ thể, tuần vừa rồi, một số video vui nhộn về hình ảnh một con tinh tinh đang nghịch ngợm được đăng tải lên Internet. Điều đặc biệt ở đây là Sugriva - con tinh tinh trong video - đang thực sự hòa mình vào thế giới đó khi sử dụng một chiếc VR HTC Vive headset.

Cùng chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo này:

Sugriva vui vẻ đùa nghịch

Video đầu tiên được tải lên vào thứ Năm và đã sớm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhất là diễn đàn Reddit và vài hãng truyền thông phổ biến khác. Được biết, Sugriva hiện đang sống trong khu bảo tồn Myrtle Beach Safari nằm tại phía Nam California. Chính các nhân viên ở đây đã đưa video lên mạng và khiến cả cộng đồng Internet bất ngờ.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy có lúc Sugriva đột nhiên bỏ kính VR ra rồi ngay lập tức đeo lại. Có vẻ như nó rất thích thú khi tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Thích thú chơi đùa với kính VR

Tuy nhiên, hành động này của Trung tâm bảo tồn Myrtle Beach Safari đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng để động vật tiếp xúc gần gũi với công nghệ có thể gây ra những tác hại tiêu cực nhất định. Dù vậy, trung tâm vẫn tỏ ra khá tự tin và đảm bảo tính an toàn về khía cạnh liên quan đến VR này. Họ khẳng định rằng Sugriva thực sự cảm thấy thích thú, và trung tâm cũng không có ý định hạn chế đọng thái tương tác với công nghệ của động vật tại đây.

Nhiều tài liệu nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều với hình ảnh VR sẽ gây cảm giác buồn nôn và hoa mắt, choáng váng khá trầm trọng nếu lạm dụng. Dù sao thì Sugriva vẫn chưa có biểu hiện gì cho thấy nó đang khó chịu cả.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ