Xem bản thử nghiệm

Chrome với thiết kế mới đã gần hoàn thiện, xuất hiện trên bản Canary

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế của trình duyệt Chrome trong một thời gian dài chưa có sự thay đổi đáng kể nào, cho đến đầu năm nay khi Google công bố đại tu toàn diện thiết kế Material.

Nếu bạn theo dõi tin tức liên qua trình duyệt Chrome của Google trong thời gian qua, hẳn bạn đã biết Google tích hợp một giao diện mới với tên gọi Material Refresh mà người dùng có thể kích hoạt thông qua một số thay đổi trong chrome://flags. Sau một thời gian thử nghiệm, giao diện mới này có vẻ đã sẵn sàng để sử dụng. Hôm nay,  Google vừa tung ra một bản cập nhật cho trình duyệt Chrome bản Canary (bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển) trên các hệ điều hành Windows, Linux và Chrome OS với giao diện Material Design mới được kích hoạt theo mặc định.

Chrome với thiết kế mới đã gần hoàn thiện, xuất hiện trên bản Canary - Ảnh 1.

Giao diện Material Design mới trên Chrome Canary

Như các bạn thấy ở hình trên, mọi thứ trông khá khác biệt so với giao diện cũ trước đây. Thanh địa chỉ được làm mới với các góc bo tròn, các tab cũng được thay đổi hình dạng, không còn hình thang như trước đây, và màu sắc tổng thể trông cũng hài hòa hơn. Bên cạnh đó, một số thay đổi nhỏ hơn xuất hiện trong các biểu tượng trên thanh địa chỉ, cách thiết kế nền tab, các tab được gắn cố định (pin) và các kí hiệu thông báo. Theo chuyên gia rò rỉ Chrome là Francois Beaufort thì "rất nhiều thứ được cập nhật, và theo ý kiến của tôi thì chúng đẹp hơn trước đây nhiều". Tất nhiên, người dùng Chrome có lẽ sẽ phải mất một lúc mới làm quen được với giao diện mới này.

Hiện chỉ có các hệ điều hành Windows, Linux và Chrome OS là được thử nghiệm bản Chrome Canary với giao diện mới mặc định (và ổn định hơn), còn người dùng MacOS sẽ vẫn phải thay đổi thiết lập trong chrome://flags để có thể sử dụng giao diện mới. Tất nhiên, Canary vẫn là một bản Chrome thử nghiệm và đang được tích cực phát triển, do đó có thể trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một vài lỗi trước khi Google giải quyết hoàn toàn và tung ra bản chính thức.

Tham khảo: Engadget

Bình luận