Xem bản thử nghiệm

Chromebook Pro trì hoãn phát hành: nguyên nhân có thể từ việc chạy ứng dụng Android trên Chorme OS

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đã trì hoãn phát hành Chromebook Pro theo dự kiến và nguyên nhân có thể từ việc ứng dụng Android chưa hoạt động ngon trên nền tảng Chrome OS.

Samsung giới thiệu Chromebook Plus và Chromebook Pro tại CES hồi đầu năm nay. Chromebook Pro được thiết kế trong sự hợp tác với Google để chạy ứng dụng Android. Máy có màn hình cảm ứng có thể xoay 360 độ và hỗ trợ bút cảm ứng.

Ban đầu, Chromebook Pro được cho là sẽ ra mắt thị trường trong tháng Tư này nhưng hiện tại Samsung đang trì hoãn phát hành chính thức sản phẩm này.

Theo Theverge, lý do đằng sau việc chậm trễ phát hành Chromebook Pro có thể liên quan đến việc chạy ứng dụng Android trên Chrome OS. Chiếc máy tính xách tay này đã được thiết kế để “tương thích với Google Play” nhưng các ứng dụng Android vẫn chưa hoạt động hiệu quả, mượt mà trên Chrome OS.

Gã khổng lồ tìm kiếm trên internet có thể cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo rằng các ứng dụng Android sẽ hoạt động hoàn hảo trên chiếc máy tính xách tay sắp lên kệ của Samsung.

Người phát ngôn của Samsung đã gửi email tới The Verge để nói rằng: “Chromebook Pro sẽ có mặt vào cuối mùa xuân này. Chromebook Plus hiện sẵn có để mua trực tuyến cũng như tại các cửa hàng chính thức”. Ngày cuối cùng của mùa xuân này là ngày 19 tháng 6 vì vậy người dùng hi vọng sẽ được thấy chiếc máy tính xách tay của Samsung lên kệ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6. Giá bán chính thức của Chromebook Pro vẫn chưa được công ty Hàn Quốc tiết lộ cụ thể.

Tham khảo: SamMobile

Bình luận