Xem bản thử nghiệm

Chuẩn bị tiền thôi, điện thoại màn hình kim cương sắp xuất hiện

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong năm 2019, chúng ta có thể sẽ được thấy chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới với màn hình cường lực kim cương.

Theo đó, loại kính cường lực này có tên là Mirage Diamond Glass, do công ty Akhan Semiconductors - một công ty chuyên về phát triển và sản xuất các thiết bị và vật liệu dựa trên tinh thể nano. CEO của công ty này là Adam Khan tuyên bố rằng loại kính cường lực mới sẽ mạnh hơn và cứng hơn bất kỳ loại kính nào mà bạn từng sử dụng. Mirage Diamond Glass được tạo thành từ kim cương "trồng được" trong phòng thí nghiệm, và có thể kết hợp với các công nghệ bảo vệ màn hình khác như Corning Gorilla Glass 3.

Việc ứng dụng kim cương trong sản xuất kính cường lực không phải là một lựa chọn đáng ngạc nhiên, bởi trừ việc sáng bóng và đắt đỏ, thì kim cương là vật liệu bền nhất trong tự nhiên từng được con người biết đến. Do đó, các loại màn hình được bảo vệ bởi lớp cường lực bằng kim cương sẽ là những màn hình không thể bị nứt vỡ. Hiện các loại kính màn hình điện thoại được làm từ hợp chất nhôm, silicon và oxygen, sau đó được cường hoá thông qua nhiều quá trình hoá học khác nhau.

Có một số vấn đề cần giải quyết trước khi công nghệ màn hình kim cương có thể được đưa vào sản xuất. Các bài kiểm tra đang được thực hiện nhằm đảm bảo kim cương có khả năng dẫn truyền các tín hiệu điện tử, và mọi tính năng của màn hình cảm ứng có thể hoạt động đầy đủ và nhạy, không bị giật lag. Ngoài ra họ còn kiểm nghiệm độ bền của loại kính này, đồng thời tìm cách giảm thiểu tần số phản xạ ánh sáng để người dùng không phải tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa khi dùng dưới ánh sáng mặt trời.

Tất nhiên, một điều mà ai cũng biết là kim cương không hề rẻ, do đó có thể đoán chắc rằng công nghệ mới này trước hết sẽ chỉ xuất hiện trên các smartphone cao cấp, giá "khủng", có thể là trên một chiếc flagship nào đó chăng?

Kính Mirage Diamond Glass đang được thử nghiệm bởi một số nhà sản xuất thiết bị, nhưng Adam Khan từ chối tiết lộ danh tính của họ. Ông này cũng cho biết công ty sẽ chọn trong mỗi nhóm thiết bị một nhà sản xuất duy nhất, bắt đầu với nhóm smartphone và phụ kiện bảo vệ màn hình, sau đó mới mở rộng ra nhiều nhóm thiết bị khác.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ