Xem bản thử nghiệm

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam dừng bước, khép lại chuỗi ngày đầy cảm xúc khiến cả thế giới phải nhớ đến

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Không ai có thể quên được giây phút tự hào khi cả đấu trường thế giới, toàn bộ cộng đồng Internet hô vang cái tên Việt Nam - GIGABYTE Marines.

Vậy là giấc mơ Việt của tại đấu trường thể thao điện tử thế giới đã kết thúc, chúng ta đã có những cơ hội ngon ăn, tấm vé bước vào vòng trong dường như đã trong tầm tay. “Đã có thể” sẽ là cụm từ đáng buồn sẽ còn được nhắc tới nhiều trong thời gian tới.

Các chàng trai của chúng ta đã chiến đấu rất ngoan cường, đối mặt với những đội tuyển và những tên tuổi đẳng cấp thế giới, chúng ta vẫn không chùn bước và cho họ thấy rằng nền e-sports mạnh mẽ của Việt Nam hoàn toàn có thể chứng tỏ mình trên ở đấu trường danh giá nhất. Cảm ơn các anh, GIGABYTE Marines, đã cho những người hâm mộ chúng tôi những giờ phút căng thẳng đến ngộp thở, vỡ òa trong vui sướng cũng như những giờ phút đau buồn, tiếc nuối.

Bước vào trận đấu tie break cuối cùng, người với lối đánh xông xáo Levi lại chọn một vị tướng thiên về giao tranh tổng. Quyết định khá bất ngờ với chúng ta, nhưng không có gì lạ khi xét tới việc ta cần một hàng phòng ngự vững chắc trước đội hình sát thương mạnh của Fnatic.

Ta giành được lợi thế cực lớn khi đẩy thành công đường trên của Fnatic từ rất sớm – phút thứ 26. Nhưng ngay sau đó, sau một pha combat không quyết đoán, ta đã để mất người và đội tuyển Fnatic ăn thành công Baron, có lại được lợi thế đẩy đường.

Ta mắc sai lầm một lần nữa, khi quyết định ăn rồng của GIGABYTE Marines đã khiến đội ta lại mất đi một con Baron khác về tay Fnatic. Đây chính là thời khắc quyết định, đội tuyển Fnatic không mạnh giao tranh bằng ta, nhưng với sự trợ giúp của bùa lợi Baron, họ có thể dồn ép chúng ta với lính được cường hóa.

Combat quyết định là khi ta quyết định liều mình ăn Rồng Ngàn tuổi. Với sức mạnh từ Baron và từ việc ta thiếu nhiều trụ cột chưa hồi sinh sau combat trước, Fnatic đã quét sạch GIGABYTE Marines và giành chiến thắng cuối cùng.

Đã có những tiếc nuối, nhưng chặng đường chinh phục đấu trường thế giới vẫn còn dài. Ta hãy gạt qua nỗi buồn của thất bại này, tập luyện và hướng tới những giải đấu tương lai. Một ngày không xa, các anh sẽ thành công hơn. Chúng tôi, những người hâm mộ, có niềm tin mãnh liệt vào điều đó.

Một lần nữa cảm ơn các anh.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ