Xem bản thử nghiệm

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ?

Hieu.D - WeBuy | Ảnh và Video: Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Mẫu chuột gấp không dây có giá chỉ 80.000 đồng, dù nhỏ gọn, dễ dàng mang đi nhưng lại sở hữu nhiều điểm yếu mà ai cũng cần lưu ý nếu có ý định tậu một cái.

Trên thị trường hiện giờ có vô số các mẫu chuột không dây nhỏ gọn, có hình dáng “tí hon” dành riêng cho những ai hay phải đi du lịch, công tác xa hoặc ưa thích sử dụng đồ công nghệ đơn giản. Chỉ cần dạo qua trên mạng với các từ khóa như “chuột mini”, “chuột siêu nhỏ”, v.v... là bạn đã có thể tìm và mua ngay được một chiếc.

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 1.

Mẫu chuột kì lạ, chỉ có giá 80.000 đồng và mang tên "chuột gấp"

Và vừa rồi, WeBuy cũng đã thử tìm kiếm rồi sau đó phát hiện ra một mẫu chuột có hình dáng khá kỳ lạ mang tên “chuột gấp” nhưng chỉ có giá 80.000 đồng, sở hữu cách sử dụng và tính năng chưa nhiều người biết đến.

Qua một thời gian sử dụng, dưới đây là những gì WeBuy đã cảm nhận được về sản phẩm này.

Thiết kế

Ấn tượng ban đầu là mẫu chuột này có vẻ ngoài khá nhỏ gọn, chất liệu được làm chủ yếu từ nhựa, không hề có nhãn hàng và ghi chú thương hiệu, hoàn toàn vô danh. Nó có thể gấp lại, mở ra đúng với cái tên "chuột gấp", đem lại sự gọn nhẹ, tiện lợi khi sử dụng, từ đó cất giữ dễ dàng hơn.

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 2.

Con chuột khi gấp vào...

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 3.

...và mở ra sẽ có hình dáng như thế này

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 4.

Bề mặt phía trên được phủ một lớp sần nhám, siêu bám vân tay, bởi vậy thiết bị này sẽ không phù hợp cho những ai bị mồ hôi tay

Cần phải lưu ý, đây là mẫu chuột sử dụng kết nối không dây, được trang bị đầu kết nối USB và chạy bằng pin AAA, thế nhưng chỉ có giá 80.000 đồng. Nếu so sánh với một vài mẫu chuột khác có trên thị trường thì đây quả là một món hời. Tuy nhiên, chúng ta hẵng đừng kết luận vội mà còn cần phải trải nghiệm thêm xem sao đã!

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 5.

Ở phần đuôi có một phần lõm xuống để cất giữ đầu USB, theo chúng tôi thì đây là một thiết kế khá thông minh, tiện lợi

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 6.

Chuột sử dụng 2 pin AAA

Ngoài ra, chuột cũng được trang bị đầu đọc laser, vì vậy thiết bị sẽ không thể sử dụng một cách chính xác trên những bề mặt bóng và không bằng phẳng. Nhưng với tầm giá chỉ 80.000 đồng, có lẽ chúng ta cũng không nên kỳ vọng quá cao.

Trải nghiệm sử dụng

Cảm giác đầu tiên khi cầm nắm con chuột là khá thoải mái, không hề khó chịu mặc dù có giá tiền rẻ bèo. Cầm theo kiểu "palm grip" - áp cả bàn tay vào lưng chuột hay chỉ di chuột bằng các đầu ngón tay đều ổn cả, không bị hẫng tay hay khó chịu. Khá bất ngờ đấy!

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 7.

Để bật thiết bị người dùng chỉ cần mở ra và sau đó cắm đầu USB vào PC/laptop

Mặc dù vậy, sản phẩm lại có chất lượng gia công không hoàn thiện, cụ thể ở đây, chúng tôi đã mua phải một con chuột có nút bấm bên trái bị hỏng, không nhạy và không phản hồi ở khi ấn vào phía bên dưới, nút bấm sẽ không phát ra tiếng "click", chỉ khi ấn ở phía trên thì chuột mới nhận tín hiệu. Các bạn có thể theo dõi clip ngắn dưới đây để hiểu rõ hơn:

Nút bấm bên trái không phản hồi khi ấn vào phần bên dưới, đem lại nhiều phiền toái cho người dùng.

Quan trọng hơn, khi sử dụng thực tế với các tác vụ lướt web văn phòng, gõ văn bản, v.v... con chuột này cũng tỏ ra vô cùng thiếu chính xác.

Nếu đã từng dùng những mẫu chuột bình dân, chưa cần nói đến chuột đắt tiền, bạn sẽ cảm nhận thấy đường đi của mẫu chuột này có phần... kỳ lạ. Ví dụ, khi bạn muốn bôi đen một đoạn văn bản, thì đôi lúc con trỏ trên màn hình sẽ bị nhảy lên dòng bên trên hoặc bên dưới, vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Nếu thực sự muốn thành thạo kỹ năng sử dụng mẫu chuột này, có lẽ người dùng sẽ phải tập làm quen cách di chuột lại từ đầu.

Chuột gấp không dây giá chỉ 80 nghìn: thiết kế quá đẹp thế này có đáng mua không nhỉ? - Ảnh 9.

Chuột gấp 80k khi sử dụng khá thiếu chính xác

Về thời gian sử dụng và độ hao pin, WeBuy đã sử dụng chuột với một đôi pin AAA giá rẻ. Sau 1 tháng, chuột vẫn hoạt động ổn định và chưa có dấu hiệu hết pin. Còn chất lượng kết nối không dây của chuột cũng chỉ tạm chấp nhận được, nếu cách xa quá 5 mét sẽ bị nhiễu và trễ so với con trỏ trên màn hình.

Cuối cùng, về cảm giác bấm của chuột, khi đã dùng quen cũng không đến nỗi tệ, lực ấn đều và nảy, thế nhưng nếu so sánh với một số mẫu chuột bình thường có giá chỉ khoảng 100.000 đồng thì vẫn còn kém xa.

Vậy có nên mua mẫu chuột này?

Theo WeBuy, câu trả lời ở đây là không.

Lý do vì ở tính năng cơ bản nhất của chuột, đó là sử dụng cho các tác vụ văn phòng một cách mượt mà và ổn định, thiết bị này đã thất bại. Đó còn chưa nói đến nút bấm bên trái của chuột đã bị hỏng. Mặc dù phải công nhận, mẫu chuột trông khá nhỏ gọn, có thiết kế thông minh và cảm giác cầm nắm không đến nỗi nào.

Lời khuyên ở đây là: Hãy hướng tới những mẫu chuột có giá ít nhất từ 100.000 đồng trở lên, đừng nên ham của lạ, của rẻ và sử dụng các thiết bị không rõ nguồn gốc như mẫu chuột gấp bên trên.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ