Xem bản thử nghiệm

Chụp ảnh cá mập ngay trước mặt ở giữa biển khơi có đáng sợ không? Nhiếp ảnh gia này sẽ cho bạn câu trả lời

Neo , Theo Thời Đại

Nhìn thấy một con cá mập hổ cát dài chừng 1,8 mét ngay trước mặt ở giữa biển khơi chắc chắn sẽ khiến tim bạn lạc mất một vài nhịp. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Tanya Houppermans lại không nghĩ vậy.

Tanya Houppermans, người chụp bức ảnh tuyệt vời dưới đây ở ngoài khơi cách bờ biển Bắc Carolina 2,4 km, cho rằng việc đối mặt với cá mập dưới biển khơi không có gì đáng sợ. Với cái đuôi linh hoạt, những con cá mập này di chuyển xung quanh và chú ý nhiều hơn tới đàn cá nhỏ. "Bạn nghĩ rằng mình sẽ là con mồi ngon của cá mập", cô nói. "Nhưng điều đó sẽ không xảy ra".

Khi Houppermans còn bé cô rất sợ cá mập và không chịu lội xuống những vùng nước sâu quá đầu gối. Nhưng sau khi bắt đầu lặn biển vào năm 2009, cựu nhà toán học của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhận ra rằng cô đã thổi phồng nỗi sợ hãi của mình.

Sau khoảng 500 lần lặn, cô bỗng cảm thấy thích thú hơn với loài cá mập. "Chúng đã bị hiểu lầm", cô nói. "Chỉ có sáu người trên toàn cầu bị cá mập giết chết trong khi đó chúng ta đã giết khoảng 70 triệu con cá mập".

Để gặp những con cá mập này, cô thường xuyên lặn trong vùng biển gần thành phố Morehead City, cách Virginia nơi cô ở khoảng 5 tiếng chạy xe. Người ta thường gọi khu vực này là "nghĩa địa của Đại Tây Dương" do hàng trăm vụ đắm tàu đã xảy ra ở đây từ thế kỷ 16. Những con tàu đắm trở thành nơi cư trú tuyệt vời cho các loài cá và cũng thu hút những kẻ săn mồi như cá mập cát, cá mập bò, cá mập hổ và cả cá mập trắng khổng lồ. Cá heo và cá voi đôi khi cũng ghé qua đây.

"Đây là một nơi tuyệt vời trên thế giới cho việc bơi lặn cùng những loài động vật khổng lồ", Tanya Houppermans nói. "Hệ sinh thái ở đây cực kỳ sôi động".

Tháng trước, Houppermans dẫn đầu một nhóm thợ lặn đi tìm kiếm cá mập ở một trong những con tàu đắm. Khi lặn xuống khoảng gần 20 mét cô nhận ra có một khoảng tối khổng lồ trong tầm nhìn. Ngước lên, cô thấy một đàn cá tạo thành bức tường cao bằng tòa nhà hai tầng phía trên mình ngăn ánh sáng mặt trời chiếu xuống. Trong khi đó, hàng chục con cá mập hổ cát bơi qua bơi lại, xuyên qua đàn cá để giành lấy những bữa ăn thịnh soạn.

Tanya Houppermans đã mau chóng bơi vào giữa đàn cá. Cô đã chụp được hàng trăm bức ảnh với chiếc camera Olympus OM-D E-M1 được bảo vệ trong túi chống nước và kết nối với hai cánh tay bằng nhôm và cáp quang. Trong khoảng khắc, mọi người đã sững lại khi một con cá mập đụng phải cô.

"Đó là một trải ngiệm siêu thực", cô nói. "Bạn cảm thấy như mình đang được ôm bởi đàn cá và những con cá mập".

Một cái ôm từ cá mập? Không đáng sợ cho lắm.

Theo Wired

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ