Xem bản thử nghiệm

Chụp ảnh cặp đôi hôn nhau, nhiếp ảnh gia Bangladesh bị đồng nghiệp đánh, lại còn bị đuổi việc

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ vì chụp ảnh một cặp đôi đang hôn nhau ở nơi công cộng, nhiếp ảnh gia không những bị đánh mà còn mất luôn việc làm!

Chụp ảnh cặp đôi hôn nhau, nhiếp ảnh gia Bangladesh bị đồng nghiệp đánh, lại còn bị đuổi việc - Ảnh 1.

Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Bangladesh mang tên Jibon Ahmed gần đây đã đăng một mức ảnh về một cặp đôi, đang 'tình cảm' với nhau nơi công cộng lên mạng xã hội. Với đa phần mọi người, thì đây là một bức ảnh đẹp và rất lãng mạn, nhưng dưới con mắt của người dân tại đất nước mà anh đang ở thì nó thật không đứng đắn, vô văn hóa. Được biết, do đăng bức ảnh này mà anh đã bị đánh và đuổi việc.

Theo như tờ Washington Post thì bức ảnh này được chụp tại Đại học Dhaka, đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng mạng. Nhưng nó cũng làm rất nhiều người Bangladesh tức giận, vì đây là một đất nước theo đạo Hồi, và việc thể hiện tình cảm nơi công cộng là một điều cấm kị.

Một số bình luận giận dữ mà nhiếp ảnh gia này nhận được bao gồm: "Trai gái bây giờ thật lộ liễu", "Tình cảm ngày trước được thể hiện ở nơi kín đáo, chả mấy chốc mà giới trẻ sẽ làm tình luôn ở ngoài đường!".

Theo lời của nhiếp ảnh gia Ahmed, thì anh chụp được tấm hình này khi đang đi dạo trong khu giảng đường của trường Dhaka, và anh có gửi bức hình lên tọa soạn Purboposhchimbd nơi anh đang cộng tác. Bức ảnh lập tức bị gửi lại vì biên tập viên sợ bức ảnh sẽ làm độc giả giận giữ, nên anh quyết định đăng nó lên trang cá nhân của mình.

Chụp ảnh cặp đôi hôn nhau, nhiếp ảnh gia Bangladesh bị đồng nghiệp đánh, lại còn bị đuổi việc - Ảnh 2.

Ngay ngày hôm sau, anh bị gọi lên tòa soạn và bị các đồng nghiệp quở trách, thậm chí đánh đập. Trong ngày hôm đó, anh bị thu thẻ nhà báo, laptop và cho nghỉ việc.

Chụp ảnh cặp đôi hôn nhau, nhiếp ảnh gia Bangladesh bị đồng nghiệp đánh, lại còn bị đuổi việc - Ảnh 3.

Ahmeh tâm sự với tờ News18: "Họ không hề giải thích tại sao lại đánh và đuổi việc tôi một cách đột ngột như vậy, tôi cũng không dám kiện cáo gì vì có rất nhiều người tôi sẽ còn gặp trong tương lai" "Tòa soạn cũng không hề cho tôi 1 lí do nghỉ việc, chỉ nói rằng tôi không được làm việc tại đó nữa".

Chụp ảnh cặp đôi hôn nhau, nhiếp ảnh gia Bangladesh bị đồng nghiệp đánh, lại còn bị đuổi việc - Ảnh 4.

Về phía tòa soạn, họ cho rằng việc Ahmed bị đánh và đuổi việc không hề liên quan tới bức ảnh, tất cả đều do lí do cá nhân khác. Tất cả đồng nghiệp tại tòa soạn đều đã chúc mừng khi anh chụp được bức ảnh đẹp đó.

Mặc dù gặp sự cố này, Ahmed cho biết vẫn sẽ lạc quan và tiếp tục đam mê của mình. "Nghề nghiệp nào cũng có vấn đề của nó, nhưng không vì thế mà ta phải từ bỏ. Còn quá nhiều điều cần phải thay đổi trên Thế giới này, trong đó có cách nhìn nhận cuộc đời của cộng đồng. Định kiến của xã hội sẽ không bao giờ ảnh hưởng tới thành quả của một nghệ sĩ chân chính".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ