Xem bản thử nghiệm

Chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp như Samsung Galaxy J7+

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiếp ảnh trên di động đang ngày càng phổ biến và đây được xem là một trong những thiết bị mà người dùng thế giới cầm trên tay để lưu lại khoảnh khắc hàng ngày nhiều nhất. Cũng bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn, trực quan và đặc biệt là không cần nắm bắt quá nhiều kiến thức nhiếp ảnh rườm rà nên smartphone được rất nhiều các tay nhiếp ảnh không chuyên dùng đến.

Ban đầu, để đạt được những tấm hình xóa phông bokeh như máy chuyên nghiệp, người dùng smartphone đều phải tìm đến các ứng dụng trên kho tải về. Thực sự mà nói, nó chỉ giải quyết được ở mức tạm chấp nhận tại thời điểm đó. Người dùng cũng có thể dùng điện thoại để chọn vùng giữ nét và vùng xoá phông, tuy nhiên độ nổi khối của chủ thể vẫn không đủ sức thuyết phục.

Những ứng dụng để giả lập xóa phông trên kho có rất nhiều, nhưng chúng vẫn chỉ ở mức tạm chấp nhận được mà thôi
Những ứng dụng để giả lập xóa phông trên kho có rất nhiều, nhưng chúng vẫn chỉ ở mức tạm chấp nhận được mà thôi

Rồi cuộc cách mạng camera trên smartphone lại tiếp tục nổ ra, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương thức mới để có thể xoá phông trên điện thoại mà vẫn đạt được chất lượng tốt, đó là sử dụng hệ thống camera kép. trong đó một camera xử lý độ chi tiết và một camera còn lại lo phần đo đạc thông tin môi trường xung quanh để tạo độ sâu trường ảnh hợp lý hơn. Và đại diện cho smartphone sở hữu camera kép xoá phông hiện nay mà nhiều người biết đến chính là Samsung Galaxy Note8.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là công nghệ tối tân thì luôn nằm ở các sản phẩm cao cấp, và tất nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để tiếp cận được chúng. Thế nhưng, Samsung dù có tập trung phát triển dòng flagship đến đâu cũng không hề quên những vị khách hàng ở phân khúc tầm trung của mình.

Một mẫu điện thoại tiêu biểu cho điều này chính là Galaxy J7+ vừa mới ra mắt cách đây không lâu của Samsung. Đây được xem là thiết bị tầm trung đáng mua nhất với những ai yêu chụp ảnh xoá phông, bởi điểm nhấn lớn nhất của Galaxy J7+ chính là hệ thống camera kép ở sau lưng. Chúng có khẩu độ ống kính lớn (f/1.7 và f/1.9), hỗ trợ xóa phông chuyên nghiệp Live Focus tương tự đàn anh Galaxy Note 8 và các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh sau khi đã chụp rất đa dạng.

Qua trải nghiệm nhanh, Galaxy J7+ cho kết quả xóa phông khá ấn tượng ở điều kiện ánh sáng tốt, phần viền giữa chủ thể và hậu cảnh phía sau được xử lý cẩn thận hơn, ít bị lem nhem và đặc biệt là tạo sự nổi khối rất tốt cho chủ thể.

Một điểm khác biệt so với đàn anh cao cấp Galaxy Note8 là J7+ không có tiêu cự 52 mm, tức khi xóa phông vẫn giữ góc nhìn rộng hơn so với Note8. Với một số người, đây là điểm họ thích, nhưng ngược lại cũng có số khác chỉ thích góc tiêu cự chân dung cận hơn để đánh bật khuôn mặt của người được chụp. Nhìn chung, tất cả là tùy vào sở thích của mỗi người.

Tất nhiên khả năng chụp trong đêm vẫn không thể nào sánh bằng anh cả nhưng ít ra nó vẫn phần nào tạo ra những bức ảnh chất lượng khá tốt, miễn là đừng quá thiếu sáng dẫn đến ảnh nhiễu hạt nhiều.

Bên cạnh việc thay đổi độ xóa phông khi xem lại ảnh, bạn cũng có thể đổi được cả điểm lấy nét, hay nói cách khác chiếc điện thoại này có khả năng chụp trước lấy nét sau vô cùng hiệu quả.

Và chỉ với mức giá gần 8.7 triệu đồng, ước mơ camera xoá phông trên smartphone được Samsung chính thức hiện thực hoá. Chính những sản phẩm này đã cho thấy rõ hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc này không hề bỏ rơi khách hàng tầm trung của mình và đang cố gắng làm hài lòng hết tất cả đối tượng người dùng, đẩy mạnh phát triển ở mọi phân khúc sản phẩm.

3 bước đơn giản để có 1 tấm ảnh xóa phông chuyên nghiệp: lấy ảnh bạn đã chụp, chọn chế độ Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh, rồi dùng thanh kéo để điều chỉnh mức độ xóa phông, lưu ra tập tin mới. Vậy là xong!

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ