Xem bản thử nghiệm

Chuyên gia du lịch đã đi qua 198 nước đánh giá Hà Nội nằm trong top 10 thành phố phải ghé thăm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Trong danh sách 20 thành phố tốt nhất thế giới được xếp hạng bởi chuyên gia du lịch Gunnar Garfors, Thủ đô Hà Nội của chúng ta xếp thứ 9.

Gunnar Garfors đã cất công du lịch tất cả 198 quốc gia trên thế giới và xuất bản một cuốn sách có tên 198: How I Ran Out of Countries viết về những trải nghiệm của anh. Hà Nội trong mắt Garfors là một thành phố tuyệt vời, thân thiện. Anh xếp Thủ đô của chúng ta ở vị trí thứ 9 trong danh sách 20 thành phố nên tới nhất trên thế giới.

Có lẽ ban đầu, Garfors cũng bị choáng ngợp với sự thân thiện của người Hà Nội. "Nếu ghét bị người lạ bắt chuyện, đừng tới tham quan Thủ đô của Việt Nam, sự thân thiện bạn bắt gặp ở đây có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Người dân Hà Nội rất thân thiện", Garfors viết.

Với Garfors, Hà nội không phải là một địa điểm phù hợp cho việc ngắm cảnh: "Hà Nội là một điểm dừng chân, quan sát và rồi đắm mình trong cảm giác thư giãn (nhưng không bao giờ buồn tẻ) mà bầu không khí truyền vào cuộc sống của thành phố. Những dòng xe đông đúc, những người phụ nữ ăn mặc sặc sỡ bán đủ mọi thứ trên các quầy hàng trên phố và những gánh hàng rong. Người dân địa phương ngồi ăn những món ăn kỳ lạ trong các quán vỉa hè. Hà Nội là vậy, một nhà hát đường phố".

Garfors cũng có những trải nghiệm không thể nào quên về các phương tiện giao thông ở Hà Nội. Theo anh, nếu muốn di chuyển tại Thủ đô hãy dùng xe ôm bởi xe ôm không chặt chém như taxi.

"Nếu muốn đi khắp thành phố hãy đi xe ôm, loại taxi hai bánh quyến rũ. Lái xe ôm không chặt chém bạn nhưng lái xe taxi thì có thể. Và đừng ngại thử tất cả những thứ có trong menu. Thực phẩm tại Việt Nam ngon hơn tất cả những gì bạn đã từng ăn trong một nhà hàng Việt ở quê bạn", Garfors chia sẻ.

Gunnar Garfors, kỷ lục gia du lịch

Garfors là một trong số ít những người đã từng đặt chân tới toàn bộ 198 quốc gia trên thế giới. Anh viết rất nhiều sách, báo về những nơi anh từng đi qua. Anh từng được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness khi thăm quan 5 quốc gia trên 5 châu lục trong vòng một ngày và hai kỷ lục thế giới bổ sung khác là thăm quan 19 quốc gia trong vòng 24 giờ và đặt dấu chân lên toàn bộ 19 thành phố ở Na Uy trong vòng 24 giờ.

Anh cũng là người trẻ nhất đã từng tới toàn bộ các quốc gia trên thế giới mà không bỏ dở công việc của mình.

Danh sách 20 thành phố phải ghé thăm trên thế giới của Gunnar Garfors

Tham khảo Thrillist

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ