Xem bản thử nghiệm

Chuyện "sếp nhà người ta": CEO công ty công nghệ gần 6000 người đáp ứng yêu cầu sống ảo của 1 nhân viên vắng mặt lúc sếp đến thăm

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đôi khi sự hóm hỉnh giữa sếp và nhân viên chắc chắn sẽ khiến không khí của toàn bộ công ty trở nên vui tươi hơn đấy!

Cô Mariah Walton, một nhân viên làm tại công ty LinkedIn, sau khi đã dự định đi một chuyến nghỉ mát tới Venice thì mới chợt nhận ra rằng, cô cũng sẽ không thể có mặt tại công ty để đón chuyến thăm từ vị CEO Jeff Weiner sắp tới, từ đó cũng không thể nào có một kiểu ảnh với sếp của mình. Vậy là cô đã nghĩ ra một cách vô cùng đặc biệt và hóm hỉnh.

Cụ thể, trước khi đi Walton đã để lại một bức ảnh của cô và một ghi chú cho vị sếp của mình, giải thích về việc cô sẽ không thể ở đó để selfie với anh sếp Weiner. Trong ghi chú có viết:

"Chào sếp Jeff!

Tôi thực sự rất muốn gặp anh nhưng rất tiếc là tôi phải đến Venice mất rồi (thật là buồn). Hiện tại tôi đã làm tại bộ phận phân tích của LinkedIn đã 3,5 năm, 2 năm đầu tôi làm tại Mountain View, và bây giờ tôi làm trong team DAM ở Bhavani.

Tôi điều khiển Bảng Dashboard mà anh nhìn thấy vào mỗi thứ sáu và hỗ trợ các giám đốc điều hành EMEA và BizOps về các dự án chiến lược đấy!

Chúc anh có khoảng thời gian vui vẻ tại Dublin nhé! (Hãy nhớ nên tránh các món ăn Mexico fake)"

Trên tấm ảnh, cô cũng không quên ghi thêm: "Tôi cần một kiểu selfie với sếp Jeff!"

Những tưởng như việc này sẽ chẳng có kết quả gì, thế nhưng điều bất ngờ là CEO Weiner cũng đáp lại ngay, bằng cách selfie làm theo đúng mong muốn của Walton và selfie với bàn làm việc của cô bằng bức ảnh dưới đây:

Chuyện sếp nhà người ta: CEO công ty công nghệ gần 6000 người đáp ứng yêu cầu sống ảo của 1 nhân viên vắng mặt lúc sếp đến thăm - Ảnh 2.

CEO vui tính Jeff Weiner selfie ngay với bàn làm việc cô Mariah Walton


Cô Walton sau đó đã đăng tải toàn bộ câu chuyện trên lên LinkedIn và thu hút tới hơn 30.000 likes và khoảng 500 comment. Trong đó chia sẻ: "Khi bạn chẳng may lên lịch đi nghỉ trùng vào đúng ngày CEO đến để gặp cả team làm việc của bạn... Cảm ơn anh Jeff Weiner vì đã ghé thăm! Tự hào với cả đội mà tôi đã làm việc cùng và cả bức ảnh selfie mà tôi vô cùng yêu thích này nữa".

CEO Jeff Weiner cũng đã vào bình luận và động viên cô, cũng như cám ơn Mariah Walton vì những gì mà cô đã cống hiến cho cả công ty, anh viết: "Mariah, tôi thật tiếc vì đã không thể gặp cô trong chuyến đi đến Dublin này. Tiếp tục làm việc với bảng Dashboard tốt nhé! Đây quả là một sự đột phá đối với cả team sản phẩm đấy!".

Chuyện sếp nhà người ta: CEO công ty công nghệ gần 6000 người đáp ứng yêu cầu sống ảo của 1 nhân viên vắng mặt lúc sếp đến thăm - Ảnh 3.

Chia sẻ của Mariah Walton trên LinkedIn về niềm vui khi được "selfie từ xa" với vị sếp của mình, trong khi cô vẫn đang vi vu đi du lịch tại Venice

Trong mục comment của post trên, Walton cũng chia sẻ rằng mình thực sự không hề biết trước để lên kế hoạch về cuộc gặp của vị lãnh đạo cao nhất trong công ty với team của mình, nhưng cô vẫn không muốn bỏ lỡ để gây ấn tượng với sếp. Thế nhưng có vẻ như cách xử lý tình huống vô cùng thông minh và lém lỉnh của cô đã chiếm được cảm tình của không chỉ anh Jeff Weiner mà còn là cả công ty LinkedIn rồi.

Một điều hóm hỉnh hơn, là Walton nhận được bức ảnh này trong khi vẫn đang vi vu đi... du lịch.

Đối với những ai chưa biết, thì Jeff Weiner là một CEO lãnh đạo khá nổi tiếng trong giới công nghệ, được sự tin yêu và tín nhiệm của hầu như mọi nhân viên tại LinkedIn, điều đó giúp anh đạt được ví trí thứ 35 trong danh sách những CEO được đánh giá cao nhất của trang Glassdoor, đứng trên một vài CEO nổi tiếng như CEO Uber Dara Khosrowshahi (vị trí 39), CEO Twitter/Square Jack Dorsey (vị trí 38) và CEO Apple Tim Cook (vị trí 53).

Còn bạn thì sao, sếp của bạn liệu có vui tính và hóm hỉnh như anh CEO LinkedIn này không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Tham khảo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ