Xem bản thử nghiệm

Chuyện thật như đùa: Làm quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng phải có bằng cử nhân đại học?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nói đúng hơn, ngay cả việc nộp đơn xin việc vào vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng không hề đơn giản vì bạn ít nhất cũng phải có tấm bằng cử nhân trong tay.

Theo một quảng cáo tuyển dụng trực tuyến được các quan chức tại quận Hồng Sơn, TP. Vũ Hán, Hồ Bắc đăng tải mới đây, ứng viên xét tuyển cho vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng yêu cầu không được quá 30 tuổi và phải có ít nhất một bằng cử nhân trong tay.

Chuyện thật như đùa: Làm quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng phải có bằng cử nhân đại học? - Ảnh 1.

Ngay sau khi quảng cáo tuyển dụng xuất hiện, khá nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã lao vào chế nhạo yêu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận tỏ ra ủng hộ cách tuyển dụng này, cụ thể:

“Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn thậm chí chẳng xứng đáng và đủ năng lực để điều hành một nhà vệ sinh công cộng”.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác lại đưa ra lập luận khá hài hước: “Nếu người quản lý phải có bằng cử nhân, vậy thì người giám sát chắc chắn phải có bằng thạc sỹ rồi”.

Chuyện thật như đùa: Làm quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng phải có bằng cử nhân đại học? - Ảnh 2.

Tuy nhiên ngay sau đó, một quan chức của Ủy ban Quản lý đô thị quận Hồng Sơn đã lên tiếng trần tình rằng, đây là một sự nhầm lẫn. Vị quan chức này khẳng định, người đảm đương chức vụ này sẽ phải phụ trách xử lý các công việc hành chính liên quan đến các nhà vệ sinh cộng trong quận.

Quảng cáo công việc trên cho thấy, các quan chức địa phương rất đề cao mức độ quan trọng của nhà vệ sinh công cộng. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đại tu tổng lực các nhà vệ sinh công cộng trên khắp đất nước.

Chuyện thật như đùa: Làm quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng phải có bằng cử nhân đại học? - Ảnh 3.

Cuộc đại tu được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của các nhà vệ sinh, biến chúng trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Tại một số nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc hiện nay vẫn còn duy trì loại hình xí bệt ngồi xổm khá nhếch nhác và cũ kỹ.

Tham khảo NextShark

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ