Xem bản thử nghiệm

CIA vừa sa thải một cô chó vì không chịu đánh hơi chất nổ nữa

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Sau vài tuần huấn luyện, cô chó Lulu đã tỏ ra không hề thích thú với công việc dò phá chất nổ mà CIA giao cho, dù đã được "động viên" bằng thức ăn ngon.

Mới đây, trên tài khoản Twitter chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ - CIA đã đăng lên một câu chuyện kể về Lulu, một cô chó vô cùng đáng yêu đang trong quá trình huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ đánh hơi và phát hiện các chất nổ, thế nhưng điều đặc biệt là Lulu lại... từ chối và tỏ ra không hứng thú đối với công việc này. Bài đăng sau đó đã thu hút cũng như gây được sự chú ý và thích thú của rất nhiều người.

Cụ thể, CIA đã cho biết, trong quá trình huấn luyện, Lulu dường như "bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy cô chó không hề hứng thú với việc phát hiện mùi của chất nổ". Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ đã cố gắng "động viên" Lulu bằng thức ăn ngon và dành thời gian chơi đùa với cô chó. Thế nhưng dường như những cách này cũng chẳng khiến Lulu cảm thấy thích thú với công việc được giao cho mình.


Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo, sau vài tuần huấn luyện, Lulu đã có những dấu hiệu cho thấy cô chó không có hứng thú với việc dò phá chất nổ

"Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo, sau vài tuần huấn luyện, Lulu đã có những dấu hiệu cho thấy cô chó không có hứng thú với việc dò phá chất nổ

Những hình ảnh và bài viết được CIA đăng lên Twitter cho thấy, Lulu đang ngồi bệt dưới sàn với đôi mắt to tròn, trông đang khá chán nản và buồn rầu. Đứng bên cạnh Lulu có vẻ như chính là huấn luận viên của cô chó.


Nhìn ánh mắt của Lulu kìa, trông đến là tội nghiệp!

Nhìn ánh mắt của Lulu kìa, trông đến là tội nghiệp!

Cuối cùng, CIA đã quyết định... sa thải Lulu và không cho cô tham gia vào chương trình huấn luyện chó nghiệp vụ nữa. May mắn thay, hiện tại Lulu đã được chính người huấn luyện của mình nhận nuôi và sống hạnh phúc cùng với gia đình anh. Có lẽ Lulu đã được toại nguyện và rất vui mừng khi không còn phải làm công việc mà mình không hề mong muốn nữa.


Lulu cuối cung đã được nhận nuôi bởi chính huấn luận viên của mình, hiện cô không còn phải làm công việc mà cô không thích nữa, thay vào đó Lulu sẽ được chơi đùa như bao cô chó bình thường khác

Lulu cuối cung đã được nhận nuôi bởi chính huấn luận viên của mình, hiện cô không còn phải làm công việc mà cô không thích nữa, thay vào đó Lulu sẽ được chơi đùa như bao cô chó bình thường khác

CIA đã miêu tả lại cuộc sống hạnh phúc của Lulu trong ngôi nhà mới: "Lulu đã được nhận nuôi bởi chính người huấn luyện đầy yêu thương của mình, đây là một người đã làm việc với cô chó trong suốt quá trình huấn luyện. Hiện Lulu đang tận hưởng những ngày tháng chơi đùa với các con của anh ấy, đi săn bắt thỏ và sóc trong vườn sau nhà và đánh chén thoải mái các món ăn!".

Đúng là không chỉ chúng ta, mà ngay cả những loài vật thân thiết với con người như loài chó, cũng không hề cảm thấy thích thú chút nào khi phải làm công việc mà mình không hề mong muốn cả!

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ