Xem bản thử nghiệm

Có bao nhiêu cách để xóa ảnh khỏi Facebook cá nhân?

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn chưa biết cách nào để nhanh chóng xóa 1 hoặc nhiều ảnh trên Facebook thì đây sẽ là bài viết bạn cần nên xem qua.

Hình ảnh có lẽ là nội dung rất phổ biến và được phần lớn người dùng Facebook lựa chọn để chia sẻ trên tường của mình. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào đó mà bạn lại thấy một hoặc nhiều ảnh không thích hợp để chia sẻ nhưng đã “lỡ” đăng thì việc xóa hoặc ẩn nó là việc mà bạn sẽ cần phải làm. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy “xấu hổ” khi bạn bè của mình tag tên mình vào một bức ảnh mà mình không thích thì phải làm thế nào?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua những giải pháp từ đơn giản đến nhanh chóng trong việc xóa hình ảnh và gỡ tên bạn ra khỏi bài viết “bị” tag. Nếu quan tâm, mời tham khảo nội dung sau đây.

Xóa ảnh đã tải lên từ máy tính


Đầu tiên, bạn hãy truy cập đến bức ảnh mình cần xóa, rê chuột vào ảnh và nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút. Sau đó nhấn vào lựa chọn Delete This Photo.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập đến bức ảnh mình cần xóa, rê chuột vào ảnh và nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút. Sau đó nhấn vào lựa chọn "Delete This Photo".


Trường hợp nếu đang mở ảnh, bạn hãy nhấn vào Options và chọn lệnh Delete This Photo.

Trường hợp nếu đang mở ảnh, bạn hãy nhấn vào "Options" và chọn lệnh "Delete This Photo".


Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn “Delete” để đồng ý xoá.

Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn “Delete” để đồng ý xoá.

Xóa toàn bộ album ảnh từ máy tính

Trường hợp nếu bạn muốn xóa tất cả ảnh cùng lúc trong một album nào đó, bạn có thể làm như sau:


Mở album bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng của danh sách ảnh trong album, sau đó nhấn vào lựa chọn “Delete Album.

Mở album bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng của danh sách ảnh trong album, sau đó nhấn vào lựa chọn “Delete Album".

Cuối cùng, đừng quên nhấn vào lựa chọn “Delete Album" ở cửa sổ hiện ra để xác nhận.

Gỡ bỏ tên bạn khỏi hình ảnh bị bạn bè Tag

Nếu bạn muốn nhanh chóng “loại” tên mình khỏi một hình ảnh nào đó “đáng xấu hổ” mà bạn bè Tag vào, bạn có thể làm như sau:


Di chuyển đến bài viết hình ảnh mình “bị” Tag và nhấn vào mũi tên mở rộng phía trên bên phải bài viết, sau đó hãy nhấp vào lựa chọn Remove Tag.

Di chuyển đến bài viết hình ảnh mình “bị” Tag và nhấn vào mũi tên mở rộng phía trên bên phải bài viết, sau đó hãy nhấp vào lựa chọn "Remove Tag".

Xóa ảnh, album và xóa Tag trong ứng dụng Facebook trên di động

Với ứng dụng Facebook trên smartphone, cách thức làm cũng tương tự như trên máy tính nhưng có chút ít thay đổi ở các bước. Cụ thể:


Xóa ảnh: Hãy truy cập vào lựa chọn “More” và nhấn vào lựa chọn “Ảnh”.

Xóa ảnh: Hãy truy cập vào lựa chọn “More” và nhấn vào lựa chọn “Ảnh”.


Trong danh sách ảnh được liệt kê, bạn hãy nhấp vào ảnh mình cần xóa. Trong giao diện xem ảnh, tiếp tục nhấn vào biểu tượng “…” ở trên và nhấn vào lựa chọn “Xóa ảnh” ở danh sách tùy chọn xuất hiện.

Trong danh sách ảnh được liệt kê, bạn hãy nhấp vào ảnh mình cần xóa. Trong giao diện xem ảnh, tiếp tục nhấn vào biểu tượng “…” ở trên và nhấn vào lựa chọn “Xóa ảnh” ở danh sách tùy chọn xuất hiện.


Xóa toàn bộ ảnh nằm trong album: Di chuyển sang tab “Album” và nhấn vào lựa chọn “Sửa” ở góc trên bên phải giao diện”.

Xóa toàn bộ ảnh nằm trong album: Di chuyển sang tab “Album” và nhấn vào lựa chọn “Sửa” ở góc trên bên phải giao diện”.


Khi đó, các album sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình chữ “X”. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng này ở album ảnh mình cần xóa và xác nhận việc xóa nữa là xong.

Khi đó, các album sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình chữ “X”. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng này ở album ảnh mình cần xóa và xác nhận việc xóa nữa là xong.


Xóa Tag khỏi ảnh: Bạn hãy truy cập đến bài viết hình ảnh mà mình bị Tag và nhấn vào để mở giao diện xem ảnh. Lúc này, hãy nhấn vào biểu tượng “…” ở góc trên bên phải và chọn “Xóa thẻ”, đừng quên nhấn vào lựa chọn “OK” ở thông báo xác nhận nhé.

Xóa Tag khỏi ảnh: Bạn hãy truy cập đến bài viết hình ảnh mà mình bị Tag và nhấn vào để mở giao diện xem ảnh. Lúc này, hãy nhấn vào biểu tượng “…” ở góc trên bên phải và chọn “Xóa thẻ”, đừng quên nhấn vào lựa chọn “OK” ở thông báo xác nhận nhé.

“Dọn sạch” tất cả bài viết của bạn trên Facebook

Trường hợp nếu bạn muốn “làm lại từ đầu” cho tài khoản của mình trên Facebook, bạn có thể sử dụng đến tiện ích mở rộng có tên là “F___book Post Manager”. Cách sử dụng khá đơn giản như sau:


Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tắt và khởi động lại Google Chrome, sau đó truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấn vào lựa chọn “View Activity Log” (Xem nhật ký hoạt động).

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tắt và khởi động lại Google Chrome, sau đó truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấn vào lựa chọn “View Activity Log” (Xem nhật ký hoạt động).


Khi đã ở trong trang Activity Log, bạn hãy nhấn vào biểu tượng F___book Post Manager và tiến hành lựa chọn thời điểm mà bạn muốn xóa tất cả các bài viết của mình. Trường hợp muốn xóa tất cả, bạn hãy chọn “Select All”. Sau đó bạn hãy nhấn vào các lựa chọn hành động của mình cần xóa như xóa bài đăng, ẩn/hiện, bỏ thích và sao lưu. Khi đã thiết lập xong mọi thứ, bạn hãy nhấn vào nút hành động mà mình muốn, khi đó hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Nếu chắc chắn, hãy nhấn “OK” để tiếp tục.

Khi đã ở trong trang Activity Log, bạn hãy nhấn vào biểu tượng F___book Post Manager và tiến hành lựa chọn thời điểm mà bạn muốn xóa tất cả các bài viết của mình. Trường hợp muốn xóa tất cả, bạn hãy chọn “Select All”. Sau đó bạn hãy nhấn vào các lựa chọn hành động của mình cần xóa như xóa bài đăng, ẩn/hiện, bỏ thích và sao lưu. Khi đã thiết lập xong mọi thứ, bạn hãy nhấn vào nút hành động mà mình muốn, khi đó hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Nếu chắc chắn, hãy nhấn “OK” để tiếp tục.


Lúc này, F___book Post Manager sẽ tiến hành việc quét toàn bộ nội dung có liên quan đến lựa chọn của bạn.

Lúc này, F___book Post Manager sẽ tiến hành việc quét toàn bộ nội dung có liên quan đến lựa chọn của bạn.


Khi hoàn tất, một thông báo xác nhận lần nữa việc xóa sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn “OK” để cho phép xóa.

Khi hoàn tất, một thông báo xác nhận lần nữa việc xóa sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn “OK” để cho phép xóa.


Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ màu vàng và chọn “Confirm” để xác nhận lại lần nữa hành động mà bạn đã chọn.

Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ màu vàng và chọn “Confirm” để xác nhận lại lần nữa hành động mà bạn đã chọn.


Khi mọi thứ đã xong, bạn chỉ việc nhấn “OK” để xác nhận là được.

Khi mọi thứ đã xong, bạn chỉ việc nhấn “OK” để xác nhận là được.

Khá đơn giản phải không? Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Bình luận