Xem bản thử nghiệm

Có thể bạn chưa biết: Microsoft Store ở Trung Quốc không bán Windows Phone, mà bán smartphone Xiaomi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ thể là Xiaomi Mi 5s "phiên bản Microsoft" rất đặc biệt với các phần mềm cài đặt sẵn như Word, Excel hay Outlook.

Bạn vào trang web chính thức của Microsoft Trung Quốc, thứ đầu tiên bạn mường tượng ra là hàng loạt những dòng chữ tượng hình bay nhảy lên xuống mà bạn chẳng hiểu gì cả. Tiếp theo là những mặt hàng quen thuộc như phần mềm bản quyền hay máy tính và điện thoại Windows Phone phải không?

Ồ, không phải đâu nhé. Vào thời điểm này, công ty trụ sở Redmond đã cay đắng nhận ra rằng, bán điện thoại Android sẽ thu lời và “có tương lai” hơn hẳn so với đứa con tinh thần Windows Phone của mình. Minh chứng rõ ràng nhất đó là việc họ đang bán Galaxy S8/S8+ tại Mỹ và Xiaomi Mi 5s ở Trung Quốc. Và điều đáng nói là tại đất nước tỉ dân này không có nổi 1 chiếc điện thoại Windows Phone nào trong số danh sách sẩn phẩm di động.

Nhằm thu hút người dùng mua smartphone tại cửa hàng của mình, Microsoft đã cài đặt sẵn cho Xiaomi Mi 5s Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Skype. Vì vậy, đây không phải là chiếc Mi 5s bạn tìm thấy ở Việt Nam theo đường xách tay đâu nhé, mà là Xiaomi Mi 5s phiên bản Microsoft cơ đấy. Có lẽ GenK nên nhập Galaxy S8/S8+ về rồi cài đặt hình nền là ảnh đại diện của báo rồi đặt tên cho nó là Galaxy S8 phiên bản GenK cũng nên. Có bạn đọc nào quan tâm đến sản phẩm “đặc biệt” này không nhỉ?

Để gia tăng giá trị khi mua hàng tại đây, Microsoft có kèm theo bảo hành 2 năm cho Mi 5s tại Microsoft Store, nghe có vẻ an tâm và làm nhiều người dùng yên lòng hơn là những cửa hàng nhỏ lẽ. Hơn thế nữa, các ứng dụng Office của họ phiên bản đầy đủ mang lại rất nhiều tiện ích khi làm việc. Thế nhưng một chiếc Surface Phone tuyệt đẹp, chạy Android gốc nghe có vẻ hấp dẫn và thú vị hơn nhiều so với những chiếc điện thoại khác “phiên bản Microsoft” nhiều. Chính vì vậy, có lẽ họ nên bắt tay vào phát triển nó đi thì hơn.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ