Xem bản thử nghiệm

Còn nhớ màn hình chờ mê cung huyền thoại của Windows 95 chứ? Tựa game này sẽ cho bạn hoá thân thành chuột và tự mình khám phá mê cung

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chống chỉ định những ai sợ chuột nhé.

Windows 95 là hệ điều hành gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, từ những học sinh mài đũng quần trên ghế nhà trường đến cả nhân viên bỏ ngày hơn 8 tiếng trong văn phòng, hệ điều hành thuộc vào hàng "huyền thoại" của Microsoft đến giờ vẫn in đậm trong tâm trí của họ.

Nói đến Windows 95, một trong những điều ấn tượng nhất phải kể đến màn hình chờ (screensaver) được tích hợp vào hệ điều hành. Trong đó, screensaver mê cung được nhiều người sử dụng nhất, đã có thời bước vào phòng lab máy tính của trường là thấy hàng chục máy đang chạy mê cung.

Ảnh màn hình chờ Windows 3D Maze sẽ hiện thị tầm nhìn của một con chuột tự động chạy liên tục cho đến khi thấy được biểu tượng mặt cười cuối mê cung. Giờ đây, bạn có thể hoá thân thành con chuột này để tự mình khám phá Windows 3D Maze thông qua game Sreensaver Subterfuge.

Trong trò chơi nhỏ được Cahoots Malone phát triển, bạn sẽ vào vài chú chuột lạc lối trong mê cung 3D của Windows 95. Các thành phần trong game được trích xuất từ chính file screensaver gốc nên bạn sẽ có cảm giá như đang trở về những năm tháng ngày xưa ấy.

Windows 95 3D Maze

Bạn có thể trải nghiệm game này trên cả ba hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Trong quá trình chơi, nút Q sẽ đưa bạn vào attack mode để bắn... thùng rác xoá các phần của mê cung, từ đó dễ xác định đường đi hơn.

Download tại đây.

Hy vọng Cahoots sẽ tiếp tục cho ra mắt game dựa trên một sceensaver huyền thoại khác là ống nước 3D.

Tham khảo: Motherboard

Bình luận