Xem bản thử nghiệm

Con trai 14 tuổi hack game bị nhà phát triển kiện, bà mẹ phản đối kịch liệt

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Bà mẹ này đã cho rằng hãng game Epic đang "đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu một đứa trẻ 14 tuổi".

Epic Games, hãng sở hữu trò chơi Fortnite Battle Royale vừa rồi đã khởi kiện 2 người chơi trong game này bởi vi phạm điều khoản và gian lận trong khi chơi ở chế độ Multiplayer. Điều đặc biệt là trong 2 người thì có một cậu bé mới chỉ 14 tuổi.

Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi chỉ một tháng sau khi bị kiện, chính bà mẹ của cậu bé này đã gửi thư hẳn lên tòa án, phản đối kịch liệt quyết định của hãng game Epic trong trường hợp của con trai mình.


Sản phẩm Fortnite Battle Royale của hãng Epic Game, trò chơi mà cậu bé 14 tuổi đã sử dụng phần mềm gian lận và bị nhà sản xuất kiện

Sản phẩm Fortnite Battle Royale của hãng Epic Game, trò chơi mà cậu bé 14 tuổi đã sử dụng phần mềm gian lận và bị nhà sản xuất kiện

Không chỉ cho rằng hãng này đã phạm sai lầm khi để lộ danh tính của cậu bé 14 tuổi, bà mẹ còn nhấn mạnh đối với trẻ vị thành niên, điều khoản của game Fortnite có ghi rằng cần có sự đồng ý của cha mẹ, thế nhưng bà cho biết mình chưa hề chấp thuận cho con mình chơi game.

Bà mẹ ghi thêm trong thư, cho biết thay vì chỉ trích trang web đã cung cấp phần mềm gian lận trong game thì hãng Epic lại "đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu một đứa trẻ 14 tuổi", theo đó là các ý kiến về việc cậu bé không hề liên quan đến việc tạo nên phần mềm gian lận kia mà chỉ... tải về để sử dụng mà thôi.

Thế nhưng, cũng cần phải biết rằng vụ kiện này lại trở nên nghiêm trọng đến như vậy là do cậu bé 14 tuổi lại đang live streaming (hay phát trực tiếp) trong lúc mình đang chơi Fortnite Battle Royale và lại sử dụng phần mềm gian lận. Đây là một phần mềm không hề miễn phí, có giá từ 5 USD đến 15 USD.

Không dừng lại ở đó, cậu còn thách thức Youtube về việc gỡ video của mình xuống. Epic biết được sự việc và sau đó đã quyết định hành động để bảo vệ tựa game của mình, cho biết sẽ không dung thứ hành động gian lận trong game bất kể từ người chơi ở lứa tuổi nào.


Bà mẹ của cậu bé đã rất tức giận và gửi thư lên tòa để phản đối vụ kiện từ hãng game

Bà mẹ của cậu bé đã rất tức giận và gửi thư lên tòa để phản đối vụ kiện từ hãng game

Cuối cùng, Epic Games đã đưa ra thông báo về việc kiện tụng và phản hồi lại lá thư của bà mẹ như sau:

"Vụ kiện đặc biệt này xảy ra do bị cáo (cậu bé 14 tuổi) không tuân theo thông báo gỡ video trên Youtube do vi phạm điều khoản DCMA (bảo vệ quyền tác giả). Video này đã cổ xúy và quảng bá cho hành động gian lận trong game Fortnite Battle Royale. Trong tình huống này, luật pháp đã yêu cầu chúng tôi phải nộp đơn kiện và yêu cầu bồi thường.

Epic không hề đồng tình với các hành vi gian lận và vi phạm bản quyền đối với bất kỳ ai dù ở lứa tuổi nào. Như đã nói ở trên, chúng tôi coi việc gian lận là cực kỳ nghiêm trọng, và chúng tôi sẽ làm mọi cách để giúp cho trò chơi trở nên vui vẻ và công bằng nhất có thể cho tất cả người chơi"

Chưa biết kết quả của sự việc ra sao nhưng hãng Epic cũng đã mắc phải một sai lầm nhỏ, khi lại vô tình công bố danh tính của cậu bé 14 tuổi, vi phạm vào luật của bang Declaware. Bà mẹ cũng cho biết hãng này đang đòi bồi thường một số tiền lớn nhưng cậu con trai bà lại không hề kiếm được một đồng tiền nào từ việc streaming game của mình.

Vậy theo bạn, trong vụ kiện này, ai là đúng ai là sai? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Tham khảo Mashable/IGN

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ