Xem bản thử nghiệm

Công nghệ này sẽ tiên đoán bạn muốn làm gì tiếp theo trên điện thoại của mình

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Tác dụng của hệ thống này là tiếp nhận những thao tác mà bạn nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán xem bạn dự định làm gì tiếp theo, dựa trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của bạn lúc đó.

Khi sử dụng smartphone, có rất nhiều quá trình cầu kỳ, phức tạp khiến chúng ta mất không ít lượng thời gian quý giá của mình. Dù là sao chép địa chỉ nhà của mình rồi gửi nó cho tài xế Uber, hay nhìn chằm chằm vào màn hình chính của bạn, và phải lướt mắt tìm xem ứng dụng cần dùng nằm ở đâu, hoặc các “thủ tục” tuy nhỏ nhưng rất “dây dưa”, và mọi thứ không được trơn tru, mượt mà hết mức có thể.

Đội ngũ đằng sau Xix.ai
Đội ngũ đằng sau Xix.ai

Trải nghiệm nói trên là thứ mà mọi công ty tại Thung lũng Silicon muốn loại bỏ một cách triệt để trong một vài năm gần đây, thế nhưng một công ty mới toanh có tên Xix.ai cho rằng họ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trên các thiết bị di động hiệu quả hơn bất kỳ ai khác, bằng cách sử dụng một công nghệ mà họ gọi là “Recurrent Neural Network” (Mạng neuron quy hồi).

Tác dụng của hệ thống này là tiếp nhận những thao tác mà bạn nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán xem bạn dự định làm gì tiếp theo, dựa trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của bạn lúc đó. Công ty này nói rằng họ muốn sử dụng những liên kết nhúng để tự động thực hiện các quá trình mà thông thường sẽ cần đến nhiều thao tác, khiến cho trải nghiệm của bạn trên điện thoại không bị gián đoạn và mất nhiều thời gian.

Xix.ai đã trải qua nhiều biến đổi để có thể tận dụng hết khả năng của neural network này. Ban đầu, nó là một ứng dụng học tập thói quen sử dụng của bạn, từ đó sẽ cung cấp cho bạn một launcher Android sắp xếp các app mà bạn hay sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bởi nó chưa được xuất hện trên Google Playstore, công ty này hiện đang tập trung vào việc xây dựng và phát triển hệ thống AI của mình thành một bản demo để thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Họ sẽ tung ra bản thử của công nghệ này tại sự kiện Y Combinator Demo Day diễn ra vào tuần sau, nơi sẽ có hơn 100 start up khác nhau tranh đấu để thu về những khoản tiền gây quỹ đến từ các nhà đầu tư trên thị trường. Chưa rõ nhà mới của công nghệ này sẽ là ai, hoặc là một Android launcher, hay là một nhánh hoàn toàn khác của hệ điều hành Android? Dù thế nào thì Xix.ai tự tin rằng họ có thể tìm được vốn cho dự án của mình.

Theo AndroidAuthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ