Xem bản thử nghiệm

Công nghệ siêu cool ghi lại chuyển động khuôn mặt sẽ thay đổi cách chúng ta chơi game trong tương lai

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Nhờ vào công nghệ này, game thủ sẽ có thể thực sự hóa thân luôn vào nhân vật trong trò chơi. Nói một cách khác, mặt chúng ta ra sao thì trong game sẽ như vậy!

Sẽ ra sao nếu trong một game nhập vai, chúng ta có thể biểu lộ rõ thái độ và cảm nhận của mình qua cử chỉ khuôn mặt nhân vật trong game? Bạn không nghe nhầm đâu! Trong tương lai chúng ta sẽ có thể làm điều này một cách dễ dàng rồi.

Tựa game được phát triển không ngừng nghỉ Cloud Imperium Game có tên Star Citizen vừa mới tích hợp thêm tích năng mới, ghi lại chuyển động khuôn mặt người chơi, chuyển những hành động thực này thành cử chỉ trên khuôn mặt của chính những nhân vật trong game.


Người chơi cười là nhân vật trong game cũng... cười

Người chơi cười là nhân vật trong game cũng... cười

Công nghệ này được công ty Faceware Technologies phát triển. Ngoài Star Citizen, tính năng ghi lại chuyển động khuôn mặt đã xuất hiện trên GTA V và Destiny, đem lại rất nhiều trải nghiệm mới mẻ cho game thủ.

Ngoài điều chỉnh cử động khuôn mặt nhân vật, công nghệ cũng giúp người chơi điều chỉnh góc nhìn máy quay trong môi trường game. Cụ thể trong Star Citizen, khi quay đầu sang phía nào thì góc nhìn thứ nhất trong game cũng di chuyển theo hướng đó.


Bước đầu, công nghệ nhận diện khuôn mặt sử dụng camera webcam, tuy nhiên vì nhiều hạn chế nên sắp tới, nhà phát triển sẽ tung ra một máy cảm biến khuôn mặt riêng

Bước đầu, công nghệ nhận diện khuôn mặt sử dụng camera webcam, tuy nhiên vì nhiều hạn chế nên sắp tới, nhà phát triển sẽ tung ra một máy cảm biến khuôn mặt riêng

Hiên tại bạn cần một webcam để có thể sử dụng công nghệ này, tuy nhiên trong tương lai, Faceware sẽ tung ra một máy cảm biến khuôn mặt, đem lại độ nhạy tốt hơn so với dùng cơ chế camera ghi lại hình ảnh.

Chủ tịch của Faceware, Peter Busch giải thích, nếu dùng webcam, rất có thể ánh sáng sẽ không đủ, ảnh hưởng đến khả năng ghi lại các biểu hiện của khuôn mặt. Ngoài ra, ống kính webcam có thể hẹp, không thể ghi lại toàn bộ khuôn mặt người dùng, khiến ta luôn phải hướng mắt về phía webcam, hơn nữa cũng không được để bất cứ vật gì trước khuôn mặt, che mất tầm quay của webcam.

Hiện Faceware vẫn chưa công bố ra thị trường rộng rãi về thiết bị và công nghệ của mình, tuy nhiên việc tính năng này đã dần được hoàn thiện và tích hợp thêm vào nhiều game chính là một tin vui với mọi game thủ, khi trong tương lai, mặt chúng ta biểu hiện ra sao thì nhân vật trong game sẽ làm lại y như vậy, thật tuyệt phải không nào?

Dưới đây là video miêu tả cơ chế hoạt động của công nghệ siêu cool này trong tựa game Star Citizen:

Tính năng ghi lại chuyển động khuôn mặt người chơi trong game Star Citizen

Theo Mashable

Bình luận