Xem bản thử nghiệm

Công ty vệ sĩ này mong muốn triển khai ninja bảo vệ cho Thế vận hội Mùa hè 2020 ở Nhật Bản

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Một công ty an ninh Nhật Bản đang nhắm đến việc triển khai ninja như các nhân viên an ninh cho Thế vận hội mùa hè 2020.

Từ khi thành lập hơn 1 năm trước, công ty SCC đã đạt được những thành công nhất định nhờ sở hữu đội ngũ vệ sĩ mặc trang phục ninja, theo Japan Times đưa tin.

Công ty này có trụ sở tại thành phố Koka, một trong những nơi đầu tiên có sự xuất hiện của ninja.

Vào năm 2016, SCC bắt đầu cung cấp vệ sĩ ăn mặc theo kiểu ninja từ thời phong kiến để tận dụng xu hướng "du lịch ninja" của thành phố. Ban đầu, những ninja hiện đại này được giao nhiệm vụ kiểm soát giao thông cho tới mở "cafe ninja" nhượng quyền. Không lâu sau, lực lượng ninja này được phân nhánh ra các dịch vụ khác.

Công ty vệ sĩ này mong muốn triển khai ninja bảo vệ cho Thế vận hội Mùa hè 2020 ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Maya Miyoshi, người điều hành công ty SCC cho biết, họ hy vọng sẽ ký được hợp đồng lớn với các ninja hiện đại, phục vụ cho Olympics 2020 và Paralympic ở Tokyo.

"Chúng tôi muốn đóng góp cho Thế vận hội Tokyo. Nếu thu hút được sự chú ý, nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho ngành công nghiệp này", nhà điều hành 36 tuổi nói. "Ninja là một trong những biểu tượng tầm cỡ thế giới và chúng tôi muốn mọi người cảm thấy an toàn khi theo dõi các hoạt động thể thao".

Miyoshi đã tiếp quản công ty an ninh SCC từ chồng cô vào năm 2011, dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng với ý tưởng phi chính thống của mình, cô đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Lấy cảm hứng từ ngành thiết kế mà cô đã theo học, Miyoshi yêu cầu các vệ sĩ mặc đồng phục màu vàng. Tuy hơi kỳ lạ nhưng ý tưởng này lại trở nên phổ biến với công chúng, đặc biệt là du khách nước ngoài, họ tỏ ra cực kỳ thích thú.

"Tôi luôn muốn làm điều gì đó khác biệt. Tôi muốn tạo ra sự thay đổi trong ngành công nghiệp an ninh, vừa cổ điển lại nghiêm túc", Miyoshi nói.

Theo dự kiến, Thế vận hội Mùa hè sẽ diễn ra ở Tokyo từ ngày 24/7 - 9/8/2020. Đã có một loạt các đại sứ nổi bật xuất hiện như Son Goku trong Dragonball Z, Luffy trong One Piece, thủy thủ mặt trăng trong Sailor Moon và đặc biệt là Naruto, vốn là một ninja.

Theo Nextshark

Bình luận