Xem bản thử nghiệm

Consumer Reports xếp hạng iPhone X dưới cả iPhone 8 lẫn Galaxy S8 do độ bền kém và pin yếu

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Consumer Reports thì độ bền và pin chính là điểm trừ của iPhone X so với các sản phẩm khác.

Consumer Reports đã gây bất ngờ khi xếp iPhone X – chiếc iPhone mới nhất của Apple – cuối cùng trong bảng xếp hạng các flagship được họ khuyến nghị cho khách hàng.

Để có bảng xếp hạng này, Consumer Reports đã tiến hành thử nghiệm tất cả tính năng, kiểm tra phần cứng, các lỗi phát sinh trên mỗi thiết bị… Kết quả họ đánh giá cao iPhone X ở camera, màn hình hiển thị nhưng lưu ý rằng nó vẫn còn một vài sai sót nên không thể đứng đầu trên bảng xếp hạng.

Trong số đó có độ bền và tuổi thọ pin. Consumer Reports cho biết họ cũng không đành lòng khi thả rơi hàng chục lần chiếc smartphone có giá từ 999 USD này – tương đương giá một chiếc laptop thông thường – nhưng họ buộc phải làm như vậy để kiểm tra độ bền của nó. Kết quả cho thấy ở khoản này, iPhone X tỏ ra kém hơn so với Galaxy S8, đặc biệt là phần lưng bằng kính khiến nó rất dễ bị vỡ.

Bài test iPhone X

Thời lượng sử dụng của iPhone X cũng được coi là kém hơn so với những chiếc flagship gần đây của Samsung và đó chính là lí do vì sao thiết bị này lại không xếp hạng cao trong top 10.

Cụ thể, trong thử nghiệm của Consumer Reports, pin của iPhone X kéo dài được 19,5 giờ. Con số này chỉ cao hơn 19 giờ của iPhone 8 và iPhone SE (dù thiết bị này có dung lượng pin nhỏ hơn đáng kể). Trong khi đó, iPhone 8 Plus đạt 21 giờ và thời lượng pin của Samsung S8 và S8+ đạt đến 26 giờ.

iPhone X thực sự xếp hạng thấp hơn cả iPhone 8 và 8 Plus. 3 vị trí hàng đầu trong các khuyến cáo những chiếc smartphone nên mua của Consumer Reports đều thuộc về Samsung với Samsung Galaxy S8, S8 + và S7. Tiếp theo là iPhone 8 Plus và iPhone 8. Cuối cùng là Galaxy Note8 và iPhone X.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận