Xem bản thử nghiệm

Cư dân mạng phát hiện sân đấu tennis Olympic toàn màu xanh lá cây, và thế là hàng loạt tác phẩm nghệ thuật ra đời

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không biết cảm giác của những vận động viên khi đứng trong không gian này ra sao nhỉ?

Ngày hôm qua, đại diện của Vương quốc Anh - Andy Murray - và Juan Martin Del Potro đến từ Argentina đã có một trận đối đầu nghẹt thở với nhau kéo dài 4 tiếng, cụ thể là trận chung kết của một giải đấu tennis trong khuôn khổ Olympic. Tình cờ là sân đấu được trang trí với màu sắc mặc định trông như một phông nền lớn vậy.

Và tất nhiên là không ít người đã nhận ra sự giống nhau ngẫu nhiên và bất ngờ ấy, để rồi hàng loạt những "tác phẩm nghệ thuật" hài hước được ra đời, mang đến cho bạn một góc nhìn mới lạ, thích thú về khung cảnh độc đáo bao trùm lên trận đấu.


Hình ảnh gốc, toàn màu xanh lá cây, quả là lý tưởng

Hình ảnh gốc, toàn màu xanh lá cây, quả là lý tưởng

.

Lời giải thích cho màn trình diễn ảo diệu trên đây vốn được gói gọn trong nguyên tắc khá quen thuộc và cơ bản của kỹ thuật điện ảnh: sử dụng phông nền màu xanh. Đây là tấm vải thường được đặt ở sau vị trí diễn xuất của diễn viên, có thể là xanh lá hoặc xanh biển, đóng vai trò như một background để từ đó khi đưa cảnh quay lên máy tính, hệ thống sẽ tiện loại bỏ phông nền đó đi, áp dụng những kỹ xảo "ảo diệu" vào để khiến bộ phim hấp dẫn hơn.

Về cơ bản, màu xanh là gam màu không bị hòa trộn với bất kỳ màu sắc thông dụng nào khác, đặc biệt là những yếu tố liên quan đến bối cảnh thực tế trong đời sống con người. Vì vậy, việc "bóc tách" các diễn viên ra và đặt họ vào một bối cảnh đã được dựng sẵn khác trên máy tính sẽ dễ dàng và chân thực hơn rất nhiều.

Với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển tiên tiến và hiện đại thời nay, bạn không cần phải là những chuyên gia chỉnh sửa video để có thể kiểm soát và "thêm nếm" những hiệu ứng màu sắc theo ý thích lên một phông nền nào đó. Chỉ cần vài thủ thuật đơn giản với những phần mềm mặc định sẵn có như Windows Movie Maker hay iMovie. Hoặc nếu có nhu cầu cao hơn, bạn có thể kiếm ngay cho mình một bản setup "lậu" tạm thời của Adobe Premiere hay Final Cut Pro. Nhìn chung, vấn đề chính không nằm ở việc bạn áp dụng cách thức nào, và vốn dĩ hiệu quả công việc mới là thứ đóng vai trò quan trọng nhất.

Nhưng có vẻ như tất cả những điều trên suy cho cùng cũng chỉ là những dòng lý thuyết quen thuộc. Có vẻ như hai tên tuổi lớn của làng banh nỉ thế giới sau đây đã thật sự được đắm chìm trong một không gian hoàn toàn khác biệt.

Tham khảo: thenextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ