Xem bản thử nghiệm

Ở Singapore có hẳn máy bán hàng tự động chỉ bán siêu xe như Ferrari hay Bentley

Long.J , Theo Thời Đại

Cửa hàng này có tất cả 60 "slot" chứa ôtô, chỉ cần đem đủ tiền tới là Bentley, Ferrari hay Lamborghini sẽ "lòi" ngay ra ngoài.

Bạn đã từng mua những món đồ đắt đỏ qua máy bán hàng tự động (vending machine) rồi chứ? Nhưng máy bán ôtô tự động thì chưa đúng không?

Tháng 12 vừa qua, cửa hàng chuyên phân phối xe hơi đã qua sử dụng Autobahn Motors đã mở một phòng trưng bày 15 tầng, với 60 'slot' chứa ôtô cực kỳ hoành tráng. Nó được coi là "máy bán hàng tự động lớn nhất thế giới".


Autobahn Motors tại Singapore, trông không khác gì máy bán đồ chơi

Autobahn Motors tại Singapore, trông không khác gì máy bán đồ chơi

Autobahn Motors - "máy" bán đồ chơi sang chảnh nhất thế giới

Khách hàng ở tầng trệt có thể chọn mua xe từ màn hình cảm ứng, đợi từ 1 - 2 phút, chiếc xe như ý sẽ xuất hiện: từ Ferrari cho tới Bentley, Lamborghini.

Gary Hong, tổng giám đốc của Autobahn Motors cho biết, cách làm này sẽ tận dụng được tối đa không gian tại đất nước Singapore bé nhỏ, đồng thời tăng tính cạnh tranh cho công ty.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, ông chia sẻ: "Chúng tôi cần phải đáp ứng được yêu cầu lưu giữ nhiều xe hơi, đồng thời chúng tôi muốn phải thật sáng tạo".

Ý tưởng này được nảy ra khi Gary tiếp cận hệ thống quản lý ôtô trong kho bãi (Automotive Inventory Management System) ở các dịch vụ đậu xe, ông nói thêm.

Tại Autobahn Motors, rất nhiều loại xe được bày bán, từ thể thao sang trọng cho đến kinh điển, bao gồm cả một chiếc Morgan Plus 4 từ năm 1955


Chiếc xe cổ siêu sang Morgan Plus 4 (1955)

Chiếc xe cổ siêu sang Morgan Plus 4 (1955)

Công ty Carvana của Mỹ cũng sử dụng mô hình này để bán xe hơi đã qua sử dụng. Vào tháng 3, hãng đã giới thiệu một hệ thống gồm 8 tầng với sức chứa 30 xe ôtô tại San Antonio, Texas.

Theo Reuters

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ