Xem bản thử nghiệm

Cùng chiêm ngưỡng concept MacBook với bàn phím cảm ứng cực đẹp mắt

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu bạn có dám đánh đổi cảm giác thỏa mãn của việc bấm phím vật lý để đổi lấy thiết kế mới và sự tùy chỉnh, sáng tạo của bàn phím cảm ứng?

Chắc hẳn khi tin đồn về việc Apple đang thử nghiệm ý tưởng loại bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý để thay thế bằng một giao diện tương tự như Touch Bar xuất hiện trên các trang báo công nghệ, đã có không ít người cảm thấy bất mãn, không hài lòng. Tuy nhiên, nếu thiết kế của nó được hoành tráng và bắt mắt như thế này, thì có lẽ bạn sẽ phải nghĩ lại đấy.

Cùng chiêm ngưỡng concept MacBook với bàn phím cảm ứng cực đẹp mắt - Ảnh 1.

Đây là sản phẩm của nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ Furkan Kasap. Anh Kasap đã tái thiết kế lại bàn phím quen thuộc trên MacBook, đặt lại những ứng dụng mặc định của Apple ở phía trên và kích thước của nó chiếm 1/3 phần hiển thị.

Cùng chiêm ngưỡng concept MacBook với bàn phím cảm ứng cực đẹp mắt - Ảnh 2.

Các phím chức năng như F1 đến F12 đã trở lại. Thanh cảm ứng Touch Bar vẫn còn đó, mang đến trải nghiệm chuyển đổi qua lại giữa các app một cách mượt mà cũng như sự tiện lợi khi cài đặt các phím tắt dành riêng cho một số ứng dụng nhất định.

Cùng chiêm ngưỡng concept MacBook với bàn phím cảm ứng cực đẹp mắt - Ảnh 3.

Bên dưới là bán phím tiêu chuẩn, nhưng giờ đây touch pad đã trở nên tròn trịa và nhỏ gọn hơn rất nhiều. Vị trí của phần di chuột đã được chuyển sang phải, và kích thước được thu nhỏ đi khá nhiều so với các mẫu máy tính xách tay hiện tại của Táo khuyết.

Cùng chiêm ngưỡng concept MacBook với bàn phím cảm ứng cực đẹp mắt - Ảnh 4.

Việc Apple quay lưng lại với bàn phím cứng trên các thiết bị sẽ chỉ là vấn đề về thời gian. Tuy nhiên, họ sẽ phải làm điều gì đó thật phi thường thì mới giữ chân được những người mê mẩn cảm giác "thật", sự thỏa mãn không thể tái tạo của bàn phím vật lý. Mặt khác, cái mà họ nhận lại được chính là sự tự do, thỏa sức sáng tạo với bàn phím ảo cùng sự tùy biến.  

Concept MacBook Pro Touch 2018

Một khi bàn phím cứng đã đi vào dĩ vãng, thì chúng ta hoàn toàn có quyền "mơ" đến kiểu thiết kế vô cùng đẹp mắt này.

Theo TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ