Xem bản thử nghiệm

Đừng tưởng Apple xây văn phòng hình chữ O mà khen, Viettel cũng đang xây văn phòng hình chữ V!

M4 , Theo Trí Thức Trẻ

Được thiết kế bởi KTS Võ Trọng Nghĩa, người từng đạt vô số giải thưởng trong nước và quốc tế về Kiến trúc xanh. Viettel Office là một cụm công trình văn phòng, với thiết kế mở, tràn ngập cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

VIETTEL OFFSITE STUDIO

Địa điểm: Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Khách hàng: Tập đoàn Viettel

Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa

Chủ trì: KTS Võ Trọng Nghĩa

Cộng sự (giai đoạn thiết kế): Marek Obtulovic, Nguyễn Văn Thu

Giám sát thiết kế: Nguyễn Hoàng Sơn, Đoàn Hữu Chính

Nhà thầu: Tập đoàn xây dựng Delta

Hiện trạng: Đang thi công

Hạng mục: Khối văn phòng, công sở

GFA: 1.427 m2

Hình ảnh: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa

Viettel Offsite Studio với 6 khối nhà: một khu đón tiếp, một phòng ăn và bốn phòng họp studio nằm trên một triền dốc thoải đầy ánh sáng, bên cạnh hồ nước với nhiều cây xanh rất yên tĩnh. Công trình được xây dựng tại khu ngoại ô cách Hà Nội khoảng 30 km và di chuyển 40 phút bằng xe ô-tô.


Phối cảnh tổng thể công trình Viettel Office

Phối cảnh tổng thể công trình Viettel Office

Viettel là tập đoàn viễn thông tại Việt Nam với hơn 27.000 nhân viên (số liệu năm 2015). Chi nhánh tập đoàn được xây dựng trên khắp các tỉnh thành, rất nhiều trung tâm và công ty trực thuộc tập đoàn ở tại rất nhiều thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Nằm trong khuôn viên Học viện Viettel, nơi đạo tạo huấn luyện cho các kỹ sư và nhân viên của tập đoàn, Viettel Offsite Studio là một địa điểm dành cho các lãnh đạo của công ty viễn thông hàng đầu họp bàn thảo luận cũng như đưa ra quyết định mỗi khi cần giao tiếp ngoại tuyến “offline”. Bên cạnh đó, những phòng họp studio này có thể là nơi làm việc yên tĩnh, rời xa những ồn ào, bận rộn của thành thị.

Sáu khối tường có mặt bằng chữ V được bố trí tự do theo địa hình của khu đất và kết nối với nhau bằng một hành lang mở. Những khối tường này tạo thành các không gian có mặt bằng hình tam giác: 2 cạnh đóng; cạnh còn lại mở về phía mặt hồ và cây xanh. Những khối tường được xếp đặt như hình ảnh một cuốn sách đang mở thể hiện thông điệp “hướng tới thiên nhiên từ bên trong”. Thiết kế cởi mở đối diện với cảnh quan thiên nhiên xung quanh cho phép người dùng thư giãn, hòa mình với thiên nhiên và tập trung hơn.

Các phòng họp studio hướng ra phía Bắc, nơi mọi người có thể nhìn ra khung cảnh xanh tươi. Những bức tường có mặt bằng chữ V được thiết kế cao để giảm ảnh hưởng của ánh sáng khắc nghiệt từ hướng Đông và Tây và tạo mặt tiền ấn tượng. Trên những bức tường này những lỗ mở hình vuông để gió có thể xuyên qua, giảm áp lực cho những bức tường, đồng thời cho ánh nắng mặt trời đi qua, tạo nên bóng đổ và hiệu ứng thú vị trên mặt đứng. Khu vườn trên mái cũng được sử dụng như phòng họp ngoài trời.

Hiện tại công trình đang trong quá trình thi công và hoàn thiện.


Mô hình Concept của dự án .

Mô hình Concept của dự án .


Công trình đang thi công

Công trình đang thi công

Theo Kienviet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ