Xem bản thử nghiệm

Cùng xem clip "Giải cứu binh nhì AirPod" bằng các công cụ tự chế

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải ai cũng muốn bỏ ra gần 70 USD cho một chiếc tai nghe như AirPod mỗi khi nó bị rơi mất một bên.

Những người hâm mộ các sản phẩm Apple chắc hẳn sẽ là một trong những người biết rõ nhất thế nào là đau khổ khi một trong những chiếc tai nghe đắt đỏ nhưng dễ mất của họ, AirPod, bị rơi mất. Không đau sao được khi mỗi một bên của chiếc tai nghe này có giá đến 69 USD. Nhưng có nhiều cách rẻ hơn để lấy lại một bên bị mất.

Vì vậy, khi Tyler Efird, một nhà phát minh tay ngang, vô tình đánh rơi một trong những chiếc AirPod quý giá của mình xuống dưới chân bức tường cao hơn 3m, bên dưới cửa sổ, anh biết rằng cách nhanh nhất để thu hổi lại cả bộ tai nghe này là phải tự chế ra một bộ dụng cụ để thu hồi lại chiếc tai nghe bị mất. Và anh đã làm một bộ dụng cụ như vậy.

Trong vòng vài giờ, Efird đã có thể tự chế ra một chiếc cần trục điện từ mini để kéo chiếc AirPod đã bị rơi lên. Để tạo nên thiết bị này, anh sử dụng một cuộn dây nam châm nhỏ quấn quanh một chiếc bu lông, một đoạn dây mạng cũ đã hỏng và một nguồn cấp điện một chiều.

Thú vị hơn khi anh chàng này ghi hình lại cách làm phức tạp của mình trong một đoạn clip dài 2 phút, với tựa đề thú vị “Saving Private AirPod” (Giải cứu Binh nhì AirPod). Để rõ hơn về hành trình “giải cứu binh nhì” này, các bạn có thể xem đoạn clip dưới đây:

Clip "Giải cứu binh nhì AirPod" - đạo diễn và quay phim: Tyler Efird.

Không cần phải nói thêm rằng, vẫn còn nhiều cách khác để giữ cho đôi tai nghe không dây AirPod của bạn được nguyên vẹn – dù một số giải pháp dù hiệu quả nhưng lại khá kỳ cục.


Xỏ AirPod qua khuyên tai, giải pháp chống rơi hiệu quả đến 99%.

Xỏ AirPod qua khuyên tai, giải pháp chống rơi hiệu quả đến 99%.

… Hoặc một số giải pháp khác lại thanh lịch hơn.


Sợi dây 10 USD biến AirPod từ tai nghe không dây thành có dây.

Sợi dây 10 USD biến AirPod từ tai nghe không dây thành có dây.

Tham khảo The Next Web

https://thenextweb.com/apple/2017/07/31/mad-scientist-electromagnet-airpod-apple/#.tnw_YHiMsloj

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ