Xem bản thử nghiệm

Cùng xem nghệ nhân làm nên những chiếc bánh hình thú chân thực đến khó tin

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nghệ nhân có biệt danh Cake Illusionist nổi tiếng với việc làm nên những chiếc bánh hình thú siêu chân thực, bánh cưới, và nhiều loại bánh khác nữa. Những tác phẩm của cô mất đến nhiều ngày mới hoàn thành.

Những chiếc bánh này được làm bằng kem bơ, sau đó được gọt đẽo thành nhiều hình dạng khác nhau. Mỗi chiếc bánh sau đó sẽ được phủ một lớp "áo" nhằm "đóng kín" bề mặt bánh để lớp kem đông lại. 

Ban đầu, các bộ phận tạo hình bằng chất liệu đông (icing) đặc biệt sẽ được thêm vào khối bánh đã được đẽo gọt, và tiếp đó là một lớp chất liệu đông lớn sẽ được phủ lên trên khối bánh. Sau khi đã phủ kín bánh, nghệ nhân sẽ bắt đầu dùng công cụ khắc các hình dạng của con vật, như mắt, mũi, miệng..., rồi các bộ phận khác như chân và tai con vật sẽ được gắn lên cuối cùng.

Nghệ nhân làm bánh hình thú siêu chân thực

Tiếp theo khâu tạo hình là khâu phủ mầu. Nghệ nhân có thể mất đến hàng giờ liền để hoàn thành khâu này, sử dụng các loại màu thực phẩm. Khâu cuối cùng là thêm các chi tiết mắt, móng chân của con vật, và chiếc bánh lúc này đã hoàn thiện, có thể ăn được ngay!

Tất nhiên, để có bánh đẹp và ngon, bạn phải bỏ ra một khoản tiền lên đến 330 USD!

Tham khảo: Business Insider

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ