Xem bản thử nghiệm

Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đã quá chán ngán cảnh phải đứng chen chúc ở lối đi giữa máy bay trong khi chờ đợi một người nào đó cố lấy hành lý từ dãy kệ chật chội trên đầu, thì bạn sẽ cực kỳ hài lòng với ý tưởng dưới đây.

Các nhà thiết kế tại Molon Labe Seating đã giới thiệu bản thiết kế của họ về hàng ghế giữa theo phong cách kéo trượt. Theo đó, các ghế trên máy bay sẽ cực kỳ gọn gàng và có thể được kéo để nằm chồng lên nhau khi không có người ngồi nhằm mở rộng không gian cho lối đi giữa máy bay trong quá trình lên và xuống. Nếu các hãng sản xuất máy bay mang thiết kế này vào đời thực, thời gian chờ giữa mỗi chuyến bay chắc chắn sẽ nhanh hơn nhiều, từ đó tối ưu hoá hành trình bay cũng như giúp giảm giá vé máy bay so với thông thường.

Cụ thể, với bản thiết kế ghế kéo trượt này thì bề ngang của chiếc ghế giữa sẽ được tăng từ khoảng 45cm lên gần 51cm (trong khi hai ghế hai bên vẫn giữ nguyên bề ngang 45cm). Ghế giữa cũng sẽ được đẩy lùi ra đằng sau một chút, để trong quá trình hành khách lên hay xuống máy bay, ghế ngoài cùng sẽ được đẩy vào nằm chồng lên ghế giữa, giúp mở rộng không gian lối đi.

Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay - Ảnh 1.
Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, với thiết kế sáng tạo này, phần gác tay của mỗi ghế cũng được tăng lên đôi chút. 

Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay - Ảnh 3.

Thông thường, lối đi giữa máy bay có bề ngang khoảng 48cm. Tuy nhiên với thiết kế này, khi ghế ngoài cùng được đẩy vào chồng lên ghế giữa, lối đi sẽ tăng lên đến 104cm.

Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay - Ảnh 4.
Cùng xem ý tưởng cực kỳ sáng tạo về dãy ghế giữa của các nhà thiết kế máy bay - Ảnh 5.

Đoạn video dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ hơn về ý tưởng này:

Ý tưởng về chiếc ghế giữa trên máy bay

Nếu ý tưởng này thành hiện thực, chắc chắn chiếc ghế giữa sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu đối với các hành khách đi máy bay. Theo các bạn thì ý tưởng này khả thi chứ?

Tham khảo: BusinessInsider

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ