Xem bản thử nghiệm

Cuộc sống Sài Gòn đầy sắc màu qua ống kính Sony Xperia XZ

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Nói không ngoa, Sony Xperia XZ xứng đáng trở thành một trong những cameraphone "xịn" nhất năm nay.

Là người yêu thích chụp kiểu ảnh streetlife (đời thường), cứ mỗi khi rảnh rỗi là tôi lại dạo bộ quanh thành phố để tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp và lưu lại. Vì tính chất công việc, tôi thường mang theo cả laptop và nhiều vật dụng khác trong balo, chính vì thế việc đem theo máy ảnh không phải là lựa chọn tối ưu, mà thay vào đó tôi quyết định sử dụng smartphone là người bạn đồng hành trong những buổi thế này.

Và hôm nay, tôi đã được dịp trên tay chiếc điện thoại Xperia XZ của Sony và tranh thủ "lao ngay ra đường" để trải nghiệm cảm giác chụp ảnh streetlife với chiếc smartphone này ra sao.

Về phần thiết kế, tôi khá thích kiểu dáng của Sony năm nay, với thân hình kim loại chắc chắn, mặt lưng bám tay tốt hơn và đặc biệt là có phím bấm cứng chụp hình giúp cho việc thao tác khi chụp ảnh của tôi trở nên dễ dàng hơn.


Chỉ với việc nhấn giữ phím cứng này, máy sẽ kích hoạt nhanh ứng dụng camera mà bạn chẳng cần phải tốn bất kì thao tác nào khác. Bên cạnh đó, phím chụp ảnh này cũng đóng vai trò lấy nét và khóa nét khi nhấn nhẹ, còn nếu nhấn mạnh thì máy sẽ bắt đầu chụp.

Chỉ với việc nhấn giữ phím cứng này, máy sẽ kích hoạt nhanh ứng dụng camera mà bạn chẳng cần phải tốn bất kì thao tác nào khác. Bên cạnh đó, phím chụp ảnh này cũng đóng vai trò lấy nét và khóa nét khi nhấn nhẹ, còn nếu nhấn mạnh thì máy sẽ bắt đầu chụp.

Sony Xperia XZ sở hữu cảm biến Exmor RS độ phân giải 23 MP cùng ống kính G gồm 6 thấu kính, giúp đem lại hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Không những thế, máy còn được trang bị khả năng lấy nét bằng laser giúp "bắt nét" chính xác và nhanh hơn. Cũng chính nhờ công nghệ này, tôi có thể bắt nhanh rất nhiều khoảnh khắc mà không sợ bị "out nét".

Bên cạnh đó, chiếc smartphone này còn trang bị cảm biến màu RGBC-IR , cho màu ảnh trung thực và giống với thực tế nhất.

Trong thể loại chụp ảnh đường phố, tốc độ luôn đóng một vai trò rất quan trọng, cho dù trễ 1 giây đi chăng nữa thì khoảnh khắc đó sẽ không bao giờ xuất hiện lại nữa. Với chiếc Xperia XZ, tôi rất ấn tượng khi thời gian khởi động camera cũng như bắt nét vô cùng nhanh.

Hơn nữa, dù máy đang trong chế độ tắt màn hình, tôi vẫn có thể kích hoạt nhanh camera bằng cách nhấn giữ phím cứng chụp ảnh, sau đó chỉ việc giơ lên lấy nét và "bắt" lấy khoảnh khắc. Quả thật, sau một buổi đi dạo phố, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng thuyết phục được tôi và có lẽ đây là một trong những cameraphone hiếm hoi được tôi đánh giá cao trong năm qua.

Mời các bạn xem thêm bộ ảnh chụp cuộc sống Sài Gòn muôn vẻ qua ống kính của Sony Xperia XZ:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ