Xem bản thử nghiệm

Cựu binh này vừa trở thành người tàn tật chạy nhanh nhất thế giới trên đường đua 10km, hãy ngưng bào chữa và đầu tư cho bản thân đi!

Long.J , Theo Thời Đại

"Để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn không cần phải đủ hai chân".

Mới đây, một cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Hoàng gia Anh, người từng bị mất một chân ở chiến trường Afghanistan đã chia sẻ đoạn video về buổi tập của anh. Điều này đã chứng minh: "để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn không cần phải đủ hai chân".

"Để có được cơ thể khỏe mạnh, bạn không cần phải đủ hai chân".

Người đàn ông mất một chân trong video là Andy Grant, trước khi bị thương và phải "về hưu non", anh có một cuộc sống khá khó khăn.


Andy Grant

Andy Grant

Sinh ra trong một gia đình bình thường, năm 12 mẹ của Andy mất vì bệnh bạch cầu. Ngay từ khi là một cậu bé, Andy đã phải giúp bố kiếm tiền chăm lo cho hai em gái. Năm 17 tuổi, anh quyết định thử thách bản thân mình bằng cách tham gia lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Hoàng gia Anh.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Andy được thăng cấp mũ nồi xanh và nhận nhiệm vụ tại Iraq và Afghanistan trong gần bảy năm.

Trong một lần hành quân, Andy bị "thổi bay lên không trung" vì một quả bom. Anh bị hôn mê liên tục 2 tuần, sau đó là 18 tháng trôi qua trong bệnh viện. Cuối cùng, Andy quyết định yêu cầu bác sĩ cắt bỏ chân phải của mình vì không có dấu hiệu hồi phục.

Một lần nữa, Andy phải tự định đoạt số phận của mình sau khi giải ngũ.

Không bỏ cuộc, người đàn ông rắn rỏi này tiếp tục vượt lên nghịch cảnh, sống như thể mai là ngày cuối cùng của đời mình.

Dù chỉ còn chân trái, Andy vẫn quyết tâm luyện tập, học trượt tuyết và lướt sóng, thậm chí là leo lên đỉnh những ngọn núi cao nhất thế giới.

Gần đây, anh trở thành người tàn tật hoàn thành đường chạy 10km nhanh nhất thế giới với thời gian 37 phút 17 giây.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi, anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. Năm 2015, Andy lập website cá nhân mang tên agmotivation để chia sẻ câu chuyện của đời mình, đồng thời lập nhiều quỹ từ thiện giúp đỡ những người tàn tật gặp khó khăn trong cuộc sống.

"Bạn không cần những thiết bị gym hiện đại, cũng chẳng cần có đủ hai chân"

"Hãy ngưng bào chữa và đầu tư cho chính bản thân mình"

"Cho tôi biết lý do để bạn không tiến lên phía trước?

Andy thường xuyên được mời tới những buổi diễn thuyết trước nhiều người. Anh biết rằng khi ai đó gục ngã, họ cần hiểu được lý do vì sao không được buông xuôi tất cả.


Giờ đây, Andy đã có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình

Giờ đây, Andy đã có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình

Cuộc sống này chưa bao giờ dễ dàng, nhất là khi bạn bị tước đi một phần cơ thể.

"Dù sao tôi vẫn còn chân trái, nếu bạn không buông xuôi, một chân là đủ để tiến lên phía trước rồi...", Andy chia sẻ.

Theo Mashable/Agmotivation

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ