Xem bản thử nghiệm

Cựu nhân viên tố Snapchat làm giả chỉ số tăng trưởng để nâng cao giá trị công ty

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Snapchat đang đau đầu vì lời cáo buộc làm giả chỉ số tăng trưởng để nâng cao giá trị công ty từ một cựu nhân viên.

Snapchat lại phải chuẩn bị hầu tòa khi một cựu nhân viên tố cáo công ty giả mạo chỉ số tăng trưởng để thúc đẩy gia tăng giá trị của họ.

Theo Variety, Anthony Pompliano – người cho đến gần đây vẫn đứng đầu nhóm nghiên cứu phát triển của công ty – đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao Los Angeles vì bị Snapchat sa thải chỉ 3 tuần sau khi ông từ chối thực hiện kế hoạch lừa đảo của công ty.

Một điểm đáng lưu ý là Pompliano từng nắm giữ vị trí công việc tương tự tại Facebook. Pompliano cho biết công ty đã yêu cầu ông cung cấp các thông tin bí mật và độc quyền về Facebook. Mọi việc đã không diễn ra như mong đợi khi Pompliano từ chối lời đề nghị này.

Nội dung trong đơn kiện khẳng định: “Các lãnh đạo của Snapchat cho rằng Pompliano là một trở ngại trong quá trình IPO của họ vì ông từ chối nhắm mắt làm ngơ trước những thông tin sai sự thật của công ty”.

David Michaels, luật sư của Pompliano cáo buộc Snapchat đã bôi nhọ thân chủ của mình. Người này cho biết: “Ông ấy gặp khó khăn trong việc đảm bảo việc làm… Chúng tôi tin rằng khi cuộc điều tra được tiến hành, họ (tòa án) sẽ tìm thấy hàng loạt những lời nói dối của Snapchat”.

Ngoài các thiệt hại vật chất, Pompliano cũng cho rằng Snapchat có hành động tác động xấu đến triển vọng xin việc làm của mình.

Mary Ritti, phát ngôn viên của Snapchat đã ngay lặp tức đăng đàn đáp trả lại cáo cuộc của Pompliano và làm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ việc: “Chúng tôi sẽ xem xét các khiếu nại, việc này thật vô lương tâm. Nó được thực hiện bởi một cựu nhân viên vốn đã bất mãn với công ty”.

Tham khảo: Thenextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ