Xem bản thử nghiệm

Đã có kính cường lực dành cho Galaxy S10, giá lên tới 1,1 triệu và phải dán theo phương thức cực kỳ phức tạp

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có sẵn sàng bỏ tiền triệu ra mua một miếng kính cường lực cho Galaxy S10?

Hầu như mọi mẫu smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình hiện tại đều dùng cảm biến quang học. Tuy nhiên, với Galaxy S10 và Galaxy S10+, Samsung đã quyết định sử dụng công nghệ siêu âm. Về cơ bản, thay vì chụp ảnh vân tay, sóng siêu âm được truyền qua màn hình để đọc vân tay của người dùng.

Đã có kính cường lực dành cho Galaxy S10, giá lên tới 1,1 triệu và phải dán theo phương thức cực kỳ phức tạp - Ảnh 1.

Mặc dù công nghệ này an toàn hơn và nhanh hơn nhưng nó cũng khiến Galaxy S10, S10+ không thể dùng loại kính cường lực thông thường. Hầu hết các loại kính hoặc miếng dán bảo vệ màn hình hiện tại tạo ra một khoảng trống với màn hình và lớp bảo vệ, dù rất nhỏ nhưng khoảng trống này vẫn khiến sóng siêu âm bị chặn hoặc bị biến dạng dẫn với việc cảm biến vân tay hoạt động chậm hay thậm chí không hoạt động được. Samsung cũng đã nhận ra vấn đề này và dán sẵn một miếng dán bảo vệ màn hình cho Galaxy S10, S10+ (theo thử nghiệm của chúng tôi miếng dán này đã làm chậm cảm biến siêu âm).

Tuy nhiên, nếu không thích miếng dán bằng nhựa, bạn có thể dùng kính cường lực được cung cấp bởi hàng Whitestone Dome. Nhờ công nghệ Liquid Optical Clear Adhesive được cấp bằng sáng chế, kính cường lực của Whitestone Dome phù hợp một cách hoàn hảo với các mẫu flagship mới nhất của Samsung và cho phép cảm biến vân tay siêu âm hoạt động tốt.

Đã có kính cường lực dành cho Galaxy S10, giá lên tới 1,1 triệu và phải dán theo phương thức cực kỳ phức tạp - Ảnh 2.
Đã có kính cường lực dành cho Galaxy S10, giá lên tới 1,1 triệu và phải dán theo phương thức cực kỳ phức tạp - Ảnh 3.

Quá trình dán kính cường lực Whitestone Dome cho Galaxy S10

Khác với những mẫu kính cường lực khác, sản phẩm của Whitestone Dome dùng chất kết dính lỏng. Bằng cách này, Whitestone đảm bảo rằng không có khoảng trống giữa màn hình và kính cường lực.

Vì vậy, quá trình dán kính Whitestone Dome sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Khách hàng cần đặt Galaxy S10 trong một chiếc hộp cố định, rải chất kết dính lỏng trên màn hình và sau đó dán kính cường lực lên.

Để quá trình dán hoàn tất, bạn phải dùng đèn UV đi kèm trong bộ sản phẩm để dàn đều phần keo dính lỏng. Công ty này yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm ngặt theo những gì họ hướng dẫn để đảm bảo kính cường lực được dán đúng các.

Video hướng dẫn dán kính cường lực cho Galaxy S10 của Whitestone Dome

Ngoài quá trình dán phức tạp, kính cường lực của Whitestone Dome cũng không hề rẻ, có thể là vì nó phải bao gồm cả đèn UV. Bộ sản phẩm tiêu chuẩn (gồm kính cường lực và các phụ kiện hỗ trợ quá trình dán) có giá 49,99 USD (1,1 triệu) và nếu mua 2 bộ bạn sẽ được giảm giá chỉ còn 69,99 USD (1,6 triệu).

Theo Whitestone Dome, sau khi dán kính cường lực của Galaxy S10, S10+ sẽ không nhận ra vân tay bạn đã cài đặt trước đó. Vì thế, bạn sẽ phải đăng ký lại dấu vân tay. Khách hàng quan tâm tới kính cường lực của Whitestone Dome có thể xem tại đây.

Bình luận