Xem bản thử nghiệm

Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù vậy, Alexa trên Android vẫn chưa có nhiều chức năng cho lắm.

Mới đây, người dùng trên diễn đàn Reddit phát hiện ra rằng đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.

Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android - Ảnh 1.

Cách cài đặt Alexa trên Android rất khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nhưng nhìn chung, bạn phải cập nhật ứng dụng Alexa sau đó truy cập vào thiết lập của smartphone và tìm phần "Assist apps" (Settings -> Apps & notifications -> Default apps -> Assist & voice input) sau đó chọn trợ lý ảo mà bạn ưa thích. Kích hoạt Alexa bằng cách nhấn và giữ nút home của smartphone.

Dẫu vậy chức năng của Alexa trên Android vẫn còn rất hạn chế. Nó chưa thể mở bản đồ hoặc thực hiện cuộc gọi dù có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Ngoài ra, cũng có ít cách gọi Alexa hơn so với Google Assistant. Bạn không thể kích hoạt Alexa bằng cách gọi tên hay "bóp" smartphone.

Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android - Ảnh 2.

Trên Reddit, người dùng xác nhận rằng Alexa có thể cài đặt làm trợ lý giọng nói mặc định trên Pixel 2, OnePlus 5, OnePlus One, các mẫu Xperia, Moto G5 Plus, Essential Phone 1, Note 8, S8 Plus và S9.

Bình luận