Xem bản thử nghiệm

Đã có thể dùng được tính năng ghim danh bạ vào Taskbar trên Windows 10

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Một tính năng khá hay giúp người dùng có thể liên lạc với bạn bè hoặc người thân một cách nhanh chóng trên Windows 10.

Trong sự kiện giới thiệu Creators Update dành cho Windows 10 vào cuối tháng 10/2016, Microsoft đã trình diễn tính năng MyPeople với chức năng hiển thị những người bạn thường xuyên liên lạc ngay trên taskbar và giúp bạn giao tiếp, chia sẻ với họ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà tính năng này lại không xuất hiện khi Creators Update chính thức được phát hành đến người dùng.

Mặc dù vậy, ở phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 16184 vừa phát hành cách đây ít ngày đã cho thấy Microsoft bắt đầu thử nghiệm nó trở lại. Cụ thể, biểu tượng People xuất hiện ở Taskbar, và người dùng có thể tiến hành ghim một hoặc nhiều người dùng nào đó trong danh bạ vào một cách dễ dàng, từ đó họ có thể nhắn tin, gửi tài liệu và thực hiện cuộc gọi âm thanh hay video với những người này một cách dễ dàng nhờ vào ứng dụng Skype được tích hợp.

Hiện tại vẫn chưa biết Microsoft có mang tính năng MyPeople này vào gói cập nhật lớn thứ 3 phát hành vào tháng 09/2017 này không, nhưng xác suất có là rất cao. Hi vọng chúng ta sẽ có dịp trải nghiệm nó chính thức, còn nếu không, bạn có thể dùng thử nó bằng cách đăng ký tham gia chương trình Windows Insider https://insider.windows.com/ và cài đặt bản Windows 10 Insider Preview mới nhất.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ