Xem bản thử nghiệm

Đã mấy mùa Valentine bạn chưa có gấu? Hãy nhớ không có thanh niên ế, chỉ có đàn ông không biết tán gái

Băng Tâm , Theo Trí Thức Trẻ  

Binh pháp cưa cẩm và quyến rũ của kẻ sát gái là gì?

Phải thay đổi tư duy bản thân trước

Tán tỉnh thường là một khái niệm bị cho là xấu xa. Mọi người hay nghĩ rằng tán tỉnh là sự nỗ lực lấy lòng người khác, kích thích sự hứng thú từ người khác giới mà không thực sự muốn một mối quan hệ nghiêm túc, hoặc thậm chí là một mối quan hệ “tình một đêm”.

Nói cách khác, mọi người cho rằng đây là một kiểu gây thu hút về giới tính nhưng cuối cùng lại để 1 người phải chịu cảnh xấu hổ hoặc bối rối. Rất nhiều cô gái bị tán tỉnh “chửi rủa” người tán mình, cho rằng đó chỉ là trò đùa dối trá khi đã bật đèn xanh mà đối phương không đi tiếp.

Tuy vậy, xét theo một khía cạnh nào đó, tán tỉnh có nhiều ý nghĩa hơn việc thả thính một ai đó để rồi bỏ rơi họ trong nỗi xấu hổ. Tán tỉnh còn là một quá trình giao tiếp trong xã hội gián tiếp xây dựng nên sự tự tin và lòng tự trọng cho phái mạnh. Theo nhiều chuyên gia, một người đàn ông không biết tán tỉnh thường dễ gây buồn chán cho đối tác.

Vì vậy, thay vì chối bỏ nó, cánh mày râu nên học sao để có thể tán tỉnh tốt hơn và có những suy nghĩ tích cực hơn trong việc “thả thính” ai đó.

Bạn không cần đẹp trai hay giàu có, chỉ cần điều này là đủ

Xét theo mặt tích cực, tán tỉnh được thúc đẩy bởi những nỗ lực, phấn khích nhằm tạo niềm tin cho phái nữ rằng họ hấp dẫn cả về thể chất lẫn tâm lý. Theo khía cạnh này, tán tỉnh thực ra lại mang yếu tố tốt đẹp đáng trân trọng. Những nhà khoa học cho rằng đây là một khía cạnh hiếm có của đàn ông khi nhận ra được những mặt tốt đẹp nhất của một người phụ nữ, điều mà thông thường không mấy ai để ý tới.

Theo tác phẩm “The Book of Life”, một người tán tỉnh giỏi phải thuyết phục được phụ nữ tin vào 3 điều sau: Anh ta muốn ngủ với mình, nhưng anh ta sẽ không làm thế không phải vì mình xấu mà vì anh ta trân trọng mình.

Nếu loại bỏ những người tán tỉnh vì yếu tố “đen tối” thì công việc thả thính người khác giới bóc trần một sự thật về quan hệ khác giới, đó là điều thú vị nhất về tình dục không phải sự giao thoa về thể xác mà sự chấp nhận của 2 người về bản thân. Khi nam nữ ở trong trạng thái nguyên bản nhất của loài người cũng như dễ bị tổn thương nhất, họ sẵn sàng buông lỏng và đầu hàng những phẩm chất của bản thân, lột bỏ mặt nạ và chấp nhận lẫn nhau.

Đây có lẽ là điều gây kích thích cho những người khác giới nhất khi họ trút bỏ quần áo của nhau và gọi nhau bằng những cái tên âu yếm nhất. Bởi vậy, rất nhiều người tán tỉnh giỏi có thể không làm tình giỏi, không đẹp trai hoặc có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng họ vẫn thả thính được rất nhiều người, đơn giản vì họ biết cách khiến đối phương chấp nhận mình.

Bất chấp bạn là ai, từ một nhân viên văn phòng 26 tuổi cho đến ông CEO 72 tuổi, từ anh giao hàng cho đến cậu bảo vệ, chỉ cần bạn biết cách khiến đối phương chấp nhận mình là đủ và điều này chẳng liên quan mấy đến chuyện bạn là người như thế nào.

Hạ rào chắn cảnh giác

Những người tán tỉnh giỏi là những người không bao giờ khiến cho đối phương nghĩ rằng họ sẽ lên giường với nhau, bởi đơn giản họ hiểu rằng các bạn nữ sẽ cảm thấy phản cảm khi gắn liền các mối quan hệ với tình dục.

Thay vào đó, người thả thính giỏi cần tế nhị đưa ra những lý do khác nhau cho việc họ không nên có mối quan hệ tình dục như họ chỉ muốn là bạn bè, muốn chia sẻ cùng sở thích, mới chia tay người yêu nên còn đau khổ hay không có thời gian nói chuyện nhiều...

Nói cách khác, người tán giỏi cần hạ rào chắn an toàn và tính cảnh giác của đối phương trước bởi bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ nghi ngờ và đề phòng với người đàn ông mới nói chuyện, nhất là khi họ vô cớ tán tỉnh mình.

Bằng việc thuyết phục đối phương rằng những lời khen ngợi là thật, rằng họ thật sự đẹp và những lời nói này không hề có mục đích hướng đến chuyện quan hệ, nữ giới có thể sẽ hạ rào chắn cảnh giác.

Tuy nhiên công việc vẫn chưa thể dừng lại ở đó. Lời khen vẫn chỉ là lời khen nếu cánh mày râu không giải phóng tâm trí phụ nữ khỏi giả thuyết cứng nhắc rằng việc bước vào một mối quan hệ mới là xấu. Nói cách khác, thánh tán cần ngụ ý đầy nghệ thuật rằng mọi chuyện sẽ khác thế nào nếu nhìn một mối quan hệ theo chiều hướng khác.

Hãy cố gắng khiến người phụ nữ hiểu rằng mối quan hệ này ban đầu chỉ là anh em, bạn bè, người chung sở thích... hay đại loại thế để loại bỏ tâm lý ức chế khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Khi đối phương đã được giải tỏa tâm lý cho một mối quan hệ mới, sẵn sàng nói chuyện cởi mở hơn thì đây là lúc bạn cần đi bước tiếp theo.

Không có phụ nữ xấu

Khi quan tâm đến một đối tượng nào đó, nam giới thường rất dễ nhận ra những điểm quyến rũ, thú vị của người đó. Tuy nhiên có nhiều cánh mày râu lại quá chậm, không tinh tế hoặc không biết cách thể hiện nó ra.

Bởi vậy, một người tán giỏi phải luôn hoàn thiện kỹ năng tập trung vào các điểm thu hút mập mờ nhất của phái đẹp. Ví dụ như cách cô ấy chống tay duyên dáng ra sao, vết lõm trên má khi cô ấy cười nhẹ hay sự gợi cảm khi cô ấy nhếch nhẹ lông mày vì thấy thú vị...

Nói chung, phái mạnh cần chủ động tìm kiếm mọi điểm hấp dẫn tình dục của đối phương để có thể ghép lại thành một bức chân dung như các tiểu thuyết gia đại tài vẫn thường làm. Không có gì là khó hiểu khi phụ nữ bị hấp dẫn bởi các cuốn tiểu thuyết, khi nhà văn hé lộ những nét quyến rũ tiềm ẩn của các nhân vật.

Thông thường, giai đoạn này cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ thường bị tư tưởng sợ bị lừa dối và trở thành kẻ nói dối gây cản trở, không thể mở miệng khen 1 ai đó quyến rũ cũng như chấp nhận lời khen của đối phương.

Ngay từ thế kỷ 19, từ tán tỉnh (Flirt) trong văn học lãng mạn đã ám chỉ sự lạm dụng. Nghệ thuật hiện đại ngày nay cũng hiếm có anh hùng nào được khắc họa với sự tươi vui, thích tán tỉnh và lăng nhăng, dù có thì cuối cùng họ vẫn yêu một nữ chính nào đó.

Trên thực tế, tán tỉnh là một phần của quan hệ xã hội và nó thực sự cần thiết cho các lứa đôi. Đây là một kỹ xảo hoàn toàn văn minh nhưng lại bị hạn chế vì lo ngại hậu quả, vì sợ rung động nhất thời sẽ phá hoại cam kết lâu dài.

Hãy thử tưởng tượng xem nếu không có tán tỉnh, liệu một người phụ nữ có bị rung động bởi người khác giới hay không? Liệu đàn ông có thể chủ động yêu người mình muốn được không? Liệu các cặp vợ chông, người tình có thể hâm nóng tình cảm hay không?

Không thể phủ nhận rằng tán tỉnh có những mặt trái của nó, nhưng chúng ta cũng không nên nghĩ tiêu cực quá về chúng. Bởi vậy hãy tự tin lên và tán cô nàng nào mà bạn thích.

Khôi phục lại sự cân bằng của phái nữ

Những người giỏi tán không bịa chuyện và cũng không đơn thuần tâng bốc hoặc dụ dỗ. Rất đơn giản là họ cho các bạn nữ thấy bản thân họ rất quyến rũ mà hiếm khi họ nhận ra được điều đó. Tất nhiên nhiều phụ nữ tự tin vào bản thân, nhưng phần lớn con gái thường mặc cảm, tự ti về điều gì đó, về một bộ phận nào đó của mình.

Hầu hết nữ giới đều hiểu rằng họ không đáng yêu khủng khiếp hay quyến rũ đặc biệt, chính vì vậy một người tán giỏi cần khôi phục lại sự cân bằng trong cách phụ nữ nhìn nhận bản thân. Nam giới cần khiến nữ giới hiểu rằng chính những thiếu hụt về hình thể, thiếu sót trong tính cách làm nên sự hấp dẫn đặc biệt ở mỗi người, khiến họ khác biệt hoàn toàn với người khác.

Nói đơn giản hơn, chính những điều mà phụ nữ mặc cảm đó lại khiến họ trở nên hoàn hảo.

Trên thực tế, những người giỏi tán gái đang thực hiện một công việc có ích cho xã hội khi khiến phụ nữ có cái nhìn tích cực hơn về bản thân, cân bằng lại suy nghĩ của họ, giúp phái yếu mở lòng và giao lưu xã hội nhiều hơn.

Tất nhiên tán tỉnh thường đi đôi với nhiều mục địch, nhưng không phải lúc nào cũng thế mà chỉ đơn giản là một người đàn ông thấy hứng thú với một người phụ nữ.

Đáng buồn thay, xã hội ngày nay lại đánh đồng tán tỉnh với mục đích đen tối là tình dục, và điều đó càng khiến các bạn nam độc thân gặp khó trong việc tìm bạn gái hoặc thổ lộ với người mình yêu.

Bởi vậy, khi ngày Valentine đang đến gần, các bạn nam hãy mạnh dạn tán tình nhiều hơn, thả thính nhiều hơn và tỏ tình với những người mình yêu. Không có gì sai trái khi bạn tán một người mình thích, miễn là bạn hiểu mình đang làm gì.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ