Xem bản thử nghiệm

Đã qua 10/4 mà chưa có cập nhật Windows, vậy nguyên nhân nào khiến phiên bản Windows 10 1803 lỡ hẹn vào phút chót?

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Đã xuất hiện suy đoán rằng có thể thời gian phát hành của bản cập nhật lớn lần này sẽ bị ảnh hưởng do báo chí đang tập trung vào cuộc điều tra lịch sử đối với Mark Zuckerberg, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người kỳ vọng rằng Microsoft sẽ không vì thế mà để cho bản cập nhật Windows của mình bị trễ hẹn

Đã qua 10/4 mà chưa có cập nhật Windows, vậy nguyên nhân nào khiến phiên bản Windows 10 1803 lỡ hẹn vào phút chót? - Ảnh 1.

Nếu như bạn là một trong số những người dùng Windows đã và vẫn đang háo hức chờ đợi Windows 10 1803 (vốn được thông báo là sẽ ra mắt vào ngày 10/4/2018) thì chúng tôi có một tin không vui đây: bản cập nhật Spring Creators Update đã bị trì hoãn. Mặc dù từ vài ngày gần đây đã xuất hiện suy đoán rằng có thể thời gian phát hành của bản cập nhật lớn lần này sẽ bị ảnh hưởng do báo chí đang tập trung vào cuộc điều tra lịch sử đối với Mark Zuckerberg, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người kỳ vọng rằng Microsoft sẽ không vì thế mà để cho bản cập nhật Windows của mình bị trễ hẹn.

Thực tế thì Microsoft chưa từng chính thức xác nhận thông tin Windows 10 1803 (Redstone 4) sẽ được tung ra cho người dùng tải về vào ngày 10 tháng 4. Tuy vậy, trong các tài liệu nội bộ đã từng xuất hiện thời điểm “ngày 10 tháng 4”.

Đã qua 10/4 mà chưa có cập nhật Windows, vậy nguyên nhân nào khiến phiên bản Windows 10 1803 lỡ hẹn vào phút chót? - Ảnh 2.

Tải Font chữ từ Store - tính năng rất được mong chờ ở bản cập nhật Windows lần này

Tới thời điểm này thì chúng ta đã có thể tin rằng “ngày 10 tháng 4” không phải là mốc ra mắt của bản cập nhật Windows 10 lần này, và theo một số báo cáo (trong đó có cả một bài tweet từ Paul Thurrott), thì phiên bản Windows 10 phiên bản 1803 đã bị tạm hoãn phát hành.

Một số người cho rằng Microsoft đang xem xét thay đổi tên của bản cập nhật hệ điều hành. Khi mà những người dùng Insider nhận được bản cập nhật tích lũy đầu tiên cho Windows 10 Redstone 4 thì nó đã đề cập đến việc hệ điều hành sắp tới sẽ là “Version Next”.

Đã qua 10/4 mà chưa có cập nhật Windows, vậy nguyên nhân nào khiến phiên bản Windows 10 1803 lỡ hẹn vào phút chót? - Ảnh 3.

Microsoft cũng đã nhận nhiều lời chỉ trích vì cách đặt tên các phiên bản Windows khá rối rắm, kém sáng tạo khi cứ lặp đi lặp lại cụm từ “Creators Update”. Phiên bản Redstone 4 được (dự kiến) gọi là Spring Creators Update trong khi bản cập nhật Creators Update được công bố vào đầu năm 2017 mới chính là bản cập nhật đầu tiên được phát hành vào mùa xuân. Và việc hãng này sử dụng các mùa để đặt tên cho các bản cập nhật lại làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu đối với một nửa thế giới.

Tóm lại, bất kể vì lý do gì mà Windows 10 1803 bị trì hoãn phát hành thì chúng ta có quyền hy vọng rằng Microsoft sẽ nghĩ ra được một cái tên hay hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có thêm các diễn biến mới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ