Xem bản thử nghiệm

Đại học Trung Quốc mở khóa học yêu trực tuyến, sinh viên nô nức đăng ký tham gia

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khóa học yêu trực tuyến của Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc ở Từ Châu đã thu hút được 1,2 triệu lượt người quan tâm.

Mới đây, để cải thiện sức khỏe tinh thần của sinh viên. Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc ở Từ Châu đã mở một khóa dạy yêu trực tuyến. Khóa học đã mau chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Đại học Trung Quốc mở khóa học yêu trực tuyến, sinh viên nô nức đăng ký tham gia - Ảnh 1.

Khóa học tự chọn mang tên Tâm lý Tính yêu và Mối quan hệ này được phát triển bởi Duan Xinxing, giáo sư tâm lý, trưởng khoa Quản lý Công cộng và nhóm của bà. Sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành, Duan phát hiện ra rằng thất bại trong chuyện tình cảm và các mối quan hệ là yếu tố chính ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của sinh viên đại học. Vì vậy bà quyết định tạo ra khóa học này để giúp sinh viên hiểu các khía cạnh khác nhau của một mối quan hệ.

Khóa học mau chóng nhận được sự thu hút của cả các sinh viên trong và ngoài trường. Trong kỳ học đầu tiên, 600 sinh viên theo học, kín toàn bộ lịch học. Đương nhiên, vì là khóa học trực tuyến nên cả những sinh viên ngoài trường cũng được phép tham gia.

Đại học Trung Quốc mở khóa học yêu trực tuyến, sinh viên nô nức đăng ký tham gia - Ảnh 2.

Hiện tại, có hơn 1,2 triệu người quan tâm tới khóa học và 11.000 người đăng ký. Trong số đó, sinh viên đại học chiếm hơn 90%.

Không tập trung vào lý thuyết, khóa học yêu trực tuyến này chú trọng nhiều vào kinh nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được xem, nghe giải thích và phân tích các ví dụ thực tế trong đời sống đại học hàng ngày, bao gồm tất cả các tình huống trong mối quan hệ đại học như yêu từ cái nhìn đầu tiên, yêu đơn phương, yêu xa và thậm chí cả những chủ đề nhạy cảm như tình dục.

Bên cạnh những lớp học trực tuyến, các sinh viên trong trường còn được tham gia những hoạt động ngoại tuyến, trong đó gần 100 sinh viên sẽ được chia thành năm nhóm. Các nhóm sẽ thảo luận, chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề mà họ gặp phải trong các mối quan hệ.

Đại học Trung Quốc mở khóa học yêu trực tuyến, sinh viên nô nức đăng ký tham gia - Ảnh 3.

Dường như khóa học không chỉ dạy sinh viên cách đối phó trong các mối quan hệ mà còn giúp họ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Xiaoxin, một sinh viên năm nhất, đã tìm thấy bạn gái của mình trong lớp học. Anh cho rằng lớp học không chỉ dạy anh các kỹ thuật phát triển mối quan hệ mà còn dạy cách hòa thuận với người khác và giải quyết tốt hơn các vấn đề.

Duan hy vọng rằng các sinh viên có thể giữ một thái độ lành mạnh trong những mối quan hệ và hiểu được khái niệm thực sự của tình yêu. Khóa học cũng là cách mà Duan có thể dùng để tiến gần hơn tới các sinh viên. Trước đó, bà dành phần lớn thời gian của mình để tìm hiểu về văn hóa của giới trẻ thông qua phim truyền hình, phim điện ảnh và show truyền hình thực tế.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ