Xem bản thử nghiệm

Một số đại lý bán dưới giá niêm yết, Galaxy S9 loạn giá tại Việt Nam

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Tùy chính sách của từng đại lý, người dùng có thể sở hữu Galaxy S9 và S9+ với giá rẻ hơn từ 2-3 triệu đồng so với giá niêm yết của Samsung.

Galaxy S9 và S9+ chính thức được bán ra tại Việt Nam từ ngày 16/03. Mức giá niêm yết của Samsung dành cho chiếc máy này là 19.99 triệu cho S9, 23.49 triệu cho S9+ và 24.99 triệu cho S9+ 128GB. Tuy nhiên trên thực tế, người dùng có thể sở hữu máy với mức giá rẻ hơn cả triệu đồng, tùy thuộc vào chính sách của từng đại lý.

Để thu hút người dùng, như mọi năm, Samsung đều phối hợp với các đại lý bán lẻ trong nước để tặng cho người dùng những món quà và ưu đãi khi mua máy. Giá trị của gói khuyến mại này thường nằm trong khoảng từ 2-4 triệu đồng đối với dòng máy cao cấp như Galaxy S.

Tuy nhiên, một số đại lý cho phép người dùng trả lại phần quà này, đổi lại việc họ sẽ có thể sở hữu máy với mức giá rẻ hơn. Theo những gì chúng tôi ghi nhận, người dùng sẽ được chiết khấu từ 2-3 triệu đồng vào giá máy, kéo mức giá của S9 xuống còn khoảng hơn 17 triệu đồng, S9+ là hơn 20 triệu đồng và S9+ 128GB là hơn 21.5 triệu đồng.


Một số đại lý cho phép người mua quy đổi quà ra tiền mặt để trừ trực tiếp vào giá bán

Một số đại lý cho phép người mua quy đổi quà ra tiền mặt để trừ trực tiếp vào giá bán

Được biết, do chính sách của Samsung, các đại lý không được phép niêm yết giá thấp hơn hãng mà buộc phải quy đổi ra quà tặng hoặc phiếu mua hàng thay thế. Mức trừ giá cũng không được công bố trực tiếp mà khách hàng sẽ phải chủ động liên lạc với đại lý qua điện thoại. Mặc dù vậy, vẫn có một số trang thương mại điện tử trừ trực tiếp vào giá bán.


Một trang thương mại điện tử bán Galaxy S9 với giá thấp hơn giá niêm yết

Một trang thương mại điện tử bán Galaxy S9 với giá thấp hơn giá niêm yết

Ba đại lý hiếm hoi "nằm ngoài cuộc chơi" cũng là ba đại lý có quy mô lớn nhất tại VN là Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viễn Thông A. Khi mua Galaxy S9 tại đây, khách hàng không những không được chiết khấu mà còn không được nhận bất kỳ phần quà nào, có chăng chỉ là ưu đãi trả góp 0%. Đây cũng là điều không bất ngờ, do đây là ba hệ thống có quy mô lớn hơn nhiều các cửa hàng nhỏ lẻ với chi nhánh trải dài trên cả nước, thu hút lượng khách lớn nhưng chi phí hoạt động cũng cao hơn. Chính vì vậy, giá bán thấp không phải là yếu tố cạnh tranh của những hệ thống này.


TGDD, FPT Shop và Viễn Thông A bán Galaxy S9/S9+ đúng giá niêm yết và không có quà tặng kèm theo

TGDD, FPT Shop và Viễn Thông A bán Galaxy S9/S9+ đúng giá niêm yết và không có quà tặng kèm theo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ