Xem bản thử nghiệm

Đàn ông muốn trẻ lâu hãy lo mà học ngoại ngữ đi!

Long.J , Theo Thời Đại

Biết càng nhiều ngoại ngữ, càng trẻ lâu. Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Edinburgh (Anh) về lợi ích của việc học ngoại ngữ đối với trí não.

Những căn bệnh về não bộ và trí nhớ không chỉ là nỗi lo của người cao tuổi, dưới áp lực và nhịp độ của cuộc sống ngày nay, căn bệnh này cũng đang ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi trẻ hơn. Ngoài việc sắp xếp thời gian để não bộ nghỉ ngơi, ăn uống điều độ thì việc rèn luyện trí não một cách khoa học bằng việc học ngoại ngữ là một lựa chọn sáng suốt.

Người trẻ hiện nay, thường rất chủ quan về tình trạng sức khỏe của bản thân. "Nay nhớ mai quên" là chuyện rất bình thường.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 36 triệu người trên khắp thế giới đang mắc phải chứng suy giảm trí nhớ và dự tính sẽ tăng gấp đôi trong 15 năm tới. Não bộ con người sẽ phát triển hoàn thiện vào khoảng năm 25 tuổi. Khi càng lớn tuổi, mỗi ngày não bộ chúng ta sẽ có khoảng 3000 tế bào thần kinh bị hủy và không được sản sinh thêm ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ và tăng nguy cơ mắc Alzheimer, Parkinson,…

Vì chứng suy giảm trí nhớ diễn ra âm thầm và lâu dài, việc chủ động lên kế hoạch “phòng bệnh” cho bộ não là vô cùng quan trọng. Bên cạnh có một chế đố dinh dưỡng lành mạnh, lịch rèn luyện thể chất điều độ, áp dụng các bài luyện trí não thường xuyên, thì học ngoại ngữ là lựa chọn mang đến nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần.

Theo nghiên cứu của Đại học Edinburgh, không chỉ riêng những người học ngôn ngữ thứ hai trước năm 18 tuổi mà cả những người học ngoại ngữ ở độ tuổi trưởng thành cũng có khả năng nhận thức tốt hơn trong bài kiểm tra. Vì việc học ngoại ngữ giúp kích hoạt não bộ hoạt động thường xuyên, tránh bị lão hóa, từ đó giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ hiệu quả.

Theo Fluentu

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ