Xem bản thử nghiệm

Đánh giá D-link Wifi Camera: Vệ sĩ gia đình 24/7 vô cùng đắc lực

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

Sở hữu một hệ thống camera giám sát có thể là một việc vô cùng xa vời vì chúng ta nghĩ rằng nó rất phức tạp và đắt đỏ để sở hữu. Tuy nhiên khi cầm trên tay D-link Wifi Camera thì giải pháp này có thể sẽ khiến bạn muốn mua ngay 1 vài chiếc cho gia đình của mình.

Cuộc sống hiện đại ngày nay vô cùng tiện lợi nhưng cũng vô vàn những rủi ro đến từ xã hội hoặc từ chính căn nhà chúng ta đang ở. Nhờ có tâm lý lo ngại những rủi ro trên mà một bộ phận gia đình đã bắt đầu trang bị cho gia đình mình những hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên, với chi phí khá đắt đỏ cùng việc lắp đặt khá phức tạp là một trong những rào cản lớn nhất để các gia đình có phần chùn bước mỗi khi nghĩ đến việc sắm cho mình một hệ thống camera.

D-link wifi camera là một trong những giải pháp để dần gỡ bỏ những rào cản kể trên. Chỉ với một chiếc camera, một router wifi và một chiếc smartphone, bạn đã có thể theo dõi toàn bộ hoạt động của gia đình mình ở bất cứ đâu có internet.

Một thiết kế đơn giản mang xu hướng cá nhân hóa

Phần vỏ hộp của D-link Wifi Camera cực kỳ thân thiện với những người dùng cá nhân bởi thiết kế rất đẹp và chuyên nghiệp so với những loại camera giám sát khác. Các thông tin xung quanh vỏ hộp khá đầy đủ để người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt hoàn toàn tính năng cũng như cách sử dụng của chiếc camera trong một nốt nhạc.

Sản phẩm và các phụ kiện bên trong cũng khá là đơn giản với một chiếc camera gắn trên chân đế, một adapter nguồn và một bộ vít dùng để cố định cam lên tường hoặc trần nhà.

D-link wifi camera có kích thước khá nhỏ, chỉ gọn trong lòng bàn tay, cấu trúc khá đơn giản và có thể xoay tròn 180 độ. Phần thấu kính nằm khá gọn ở giữa với cảm biến sáng nằm ngay trên thân ngoài và loạt đèn báo khi camera hoạt động. Ở mặt sau của camera là phần vỏ với rất nhiều lỗ thoáng có lẽ là để camera được mát khi vận hành. Ngoài ra có 1 nút reset và một nút connect cho camera thông qua WPS của router.

Trên thân của camera còn có một cổng lấy nguồn qua giao tiếp Micro USB và một khe cắm thẻ nhớ với mục đích lưu trữ video trên các thiết bị lưu trữ nhỏ gọn này.

Phần giá đỡ camera được làm khá linh hoạt cả ở phần đế gắn tường hình tròn cũng như khớp nối có thể gập ở phần thân trên liền với camera. Điều này cho phép việc lắp đặt camera có thể được thực hiện ở bất cứ góc cạnh nào mà nó cần được đặt ở đó.

Không còn phải gọi thợ đến lắp camera nữa

Việc cài đặt camera hoàn toàn có thể thực hiện bằng vài thao tac đơn giản khi người sử dụng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn với các bước trên smartphone, nút WPS trên router và nút kết nối trên phần thân sau của camera.

Có 2 sự lựa chọn để có thể theo dõi camera đó là local (chỉ sử dụng mạng nội bộ) để có thể xem camera qua màn hình điện thoại hoặc chế độ remote (sử dụng dịch vụ cloud) để có thể truy cập camera mọi lúc, mọi nơi.

Tính năng mạnh mẽ

Với khả năng thu cả âm thanh lẫn hình ảnh, D-link wifi camera tỏ ra thực sự mạnh mẽ hơn khá nhiều loại camera trên thị trường khác.

Chụp ảnh, chế độ chụp ảnh nhanh cho người dùng khả năng chụp hình trên camera và lưu trực tiếp lên smartphone một cách nhanh chóng.

Việc lựa chọn độ phân giải linh hoạt từ 480p đến 1080p cho người dùng có thể xem camera ở mọi điều kiện internet. Đây là một tính năng rất và thú vị mà tôi thấy được trên các camera giám sát.

Camera ngày ghi hình trong điều kiện đủ sáng
Camera ngày ghi hình trong điều kiện đủ sáng

Tính năng lưu video là một trong những tính năng chủ đạo của camera với khả năng quay lại khung hình và lưu trên thẻ nhớ lẫn smartphone rất tiện lợi khi một trong hai loại bộ nhớ bị đầy.

Camera đêm ghi hình trong điều kiện đủ sáng
Camera đêm ghi hình trong điều kiện đủ sáng

Chế độ ghi hình ngày/đêm: Ở chế độ ban ngày, máy quay có thể quay được màu khá và rõ nét tuy nhiên cảm biến lại khá nhạy cảm với ánh sáng nên môi trường càng tối càng noise và không thu được sáng khi tối hẳn. Trái lại, ở chế độ tối ghi hình ban đêm, tuy với chất lượng hình đen trắng nhưng lại vô cùng rõ nét ở cả ngày lẫn đêm.

Camera đêm ghi hình trong điều kiện thiếu sáng
Camera đêm ghi hình trong điều kiện thiếu sáng

Cùng với góc ghi hình cực rộng có thể bao quát hầu hết căn phòng. D-link wifi camera khiến chúng tôi khá hài lòng khi thực hiện bài kiểm tra ở mọi góc độ. Mặc dù quãng thời gian tiếp xúc với sản phẩm chưa lâu nhưng không có gì để chê ở một sản phẩm có thể tự lắp vô cùng đơn giản như thế này.

Tổng kết:

Ưu điểm:

Dễ dàng cài đặt, nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Hoạt động qua wifi không cần cáp và thiết bị ghi hình đi kèm

Nhiều tính năng mạnh mẽ cho mọi nhu cầu giám sát.

Nhược điểm:

Giao diện phần mềm còn kém hấp dẫn, kém mượt

Phụ thuộc vào đường truyền mạng và router

Nhìn chung, với nhu cầu vô cùng cơ bản của một căn nhà cần sự giám sát khi gia chủ đi vắng để giảm thiểu những rủi ro thì D-link Wifi Camera hoàn thành vô cùng tốt nhiệm vụ của mình không thua kèm gì những hệ thống camera đắt tiền khác.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ