Xem bản thử nghiệm

Đạo diễn Game of Thrones chính thức lý giải Arya đã tốc biến đến chỗ Night King như thế nào

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Arya Stark đã di chuyển theo phong cách "Assassin's Creed" để kịp thời hành thích Night King và cứu lấy toàn bộ Westeros?

Series đình đám Game of Thrones đã chính thức kết thúc vào tháng 5 vừa qua sau 8 mùa phát sóng. Dù để lại rất nhiều tranh cãi về mặt kịch bản và không ít sự thất vọng đến từ fan hâm mộ, “đứa con cưng” của HBO vẫn hiên ngang nhận được đến 32 đề cử Emmy năm nay (sẽ diễn ra vào tháng 9 tới).

Trong đó, đề cử đáng chú ý nhất (và có lẽ cũng là xứng đáng nhất) là “Outstanding Directing in a Drama Series”, tạm dịch là “Giải Đạo diễn Chính kịch xuất sắc nhất”. Đây là đề cử dành cho Miguel Sapochnik - đạo diễn tập 3 “The Long Night”, mùa 8 của Game of Thrones.

Đạo diễn Game of Thrones chính thức lý giải Arya đã tốc biến đến chỗ Night King như thế nào - Ảnh 1.

Đạo diễn tài năng Miguel Sapochnik.

Nếu bỏ qua vấn đề về chất lượng ánh sáng (mà đoàn làm phim đã giải thích tại đây), thì rõ ràng “The Long Night” là một tập phim quá xuất sắc về mặt hình ảnh, và cũng là tập phim được đón chờ nhất trong mùa cuối này. Từ nhịp độ dồn dập đến từ cuộc chiến hoành tráng tại Winterfell, cho đến cái kết bất ngờ dành cho Night King, tất cả đều hoàn hảo.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả cứ bứt rứt không yên sau tập phim này chính là làm thế nào mà Arya Stark có thể tốc biến đến chỗ Night King nhanh như vậy. Dẫu biết rằng cô là một siêu sát thủ với nhiều kỹ năng điêu luyện, nhưng chi tiết không được lý giải nêu trên thực sự là một hạt sạn trong sự hoàn hảo của “The Long Night”.

Cảnh quay Arya tốc biến như một cơn gió và kết liễu Night King theo cách không thể kịch tính hơn, nhưng vẫn khiến nhiều fan không hài lòng.

Mới đây, Sapochnik đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Hóa ra đoàn làm phim đã thực sự quay lại cảnh Arya di chuyển trên nóc nhà theo phong cách parkour của hội sát thủ trong Assassin’s Creed. Đó là lý do vì sao cô vượt qua được hàng rào xác sống trước khi tung mình lên không trung để kết liễu Night King.

Tuy nhiên, khi xử lý hậu kỳ, đoàn làm phim Game of Thrones đã quyết định loại bỏ chi tiết này vì cho rằng nó ngắt mạch của cảnh phim lúc ấy. Sapochnik chia sẻ: “Tôi đã xem xét đủ các khía cạnh, chúng tôi đã đã nghiên cứu rất kỹ làm thế nào để tập phim kết thúc trọn vẹn và hợp lý nhất. Sau đó, chúng tôi đã quay đi quay lại nhiều lần, và nhận ra rằng nhịp độ của tập phim mới là yếu tố quan trọng nhất”.

Đạo diễn Game of Thrones chính thức lý giải Arya đã tốc biến đến chỗ Night King như thế nào - Ảnh 3.

Arya đã bật mode "Assassin's Creed" để bay đến chỗ Night King? Nghe thì có lý đấy, nhưng có thuyết phục hay không thì còn tùy cảm nhận mỗi người thôi.

Ban đầu, chúng tôi đã lên kế hoạch sẽ cho khán giả thấy Arya đã vượt qua khu rừng Weirwood và tìm đến chỗ Night King thế nào. Tuy nhiên, trước đó cũng đã có 1 cảnh quay tương tự, nên nếu để cả 2 cảnh này cùng lên sóng thì sẽ bị lặp lại và quá thừa thãi”.

Arya đến đó như thế nào không quan trọng, quan trọng là khoảnh khắc Night King tóm được cô ấy giữa không trung. Đó là lúc chúng ta sẽ cho rằng Arya sẽ phải hi sinh, và tất cả sẽ vỡ òa khi cô kết liễu Night King với kỹ năng sử dụng dao có một không hai của mình. Tôi cũng rất thích diễn xuất của Maisie (Arya) sau khi tất cả đã kết thúc, cái cách mà cô nhẹ nhõm nhìn Bran - người em của mình, và tất nhiên là cả nụ cười ngạo nghễ cùng câu nói đặc trưng “Not Today” nữa”.

Đạo diễn Game of Thrones chính thức lý giải Arya đã tốc biến đến chỗ Night King như thế nào - Ảnh 4.

Khoảnh khắc khiến tất cả fan Game of Thrones đứng tim và tin rằng Arya sẽ phải chết.

Không biết rằng lời giải thích trên có thực sự thỏa lòng các fan của Game of Thrones hay không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Sapochnik sẽ là một trong những đối thủ khó nhằn nhất tại giải Emmy năm nay. Suy cho cùng, tất cả những tập phim quan trọng nhất trong 8 mùa phim như “The Long Night”, “Hardhome” hay “Battle of the Bastards” đều đã qua tay vị đạo diễn tài ba này và thành công vang dội.

Theo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ