Xem bản thử nghiệm

Đặt mục tiêu doanh số không tưởng cho Galaxy S8, Samsung đang cực kỳ tự tin vào siêu phẩm này

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng 60 triệu chiếc Galaxy S8 trong năm nay, vượt xa mục tiêu cho các mẫu smartphone cao cấp trước đây.

"Gã khổng lồ công nghệ đã yêu cầu các đối tác cung cấp linh kiện đủ cho mục tiêu xuất xưởng 60 triệu chiếc Galaxy S8", một nguồn tin trong ngành công nghiệp tiết lộ với điều kiện được giấu tên. Hơn nữa, nguồn tin này cũng khẳng định rằng Samsung sẽ rời lịch lên kệ S8 sang tháng Tư, muộn hơn một tháng so với các năm trước.

Mục tiêu xuất xưởng của S8 cao hơn nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp của Samsung trong vòng ba năm qua: S5 (45 triệu), S6 (45 triệu) và S7 (48 triệu). Galaxy S4, ra mắt năm 2013, đã thiết lập một kỷ lục khi xuất xưởng được tới 70 triệu chiếc trong khi đó Galaxy S3 xuất xưởng được 65 triệu chiếc.

"Do ngày phát hành S8 bị trì hoãn tới giữa tháng tư nên Samsung đặt ra mục tiêu tham vọng hơn so với trước đây nhằm bù đắp những mất mát do Note7 gây ra. Thông thường smartphone cao cấp của dòng Note sẽ chiếm phần lớn doanh thu smartphone của Samsung trong quý đầu năm", một nguồn tin khác chia sẻ.

Dây chuyền sản xuất hàng loạt Galaxy S8 sẽ được khởi động vào tháng Ba khi Samsusng bắt đầu xuất xưởng 5 triệu chiếc S8 mỗi tháng sau khi nhận được linh kiện điện tử từ các đối tác cung ứng chính vào tháng Hai. Các đối tác cung ứng này bao gồm cả hãng sản xuất mô-đun quét muống mắt Partron và hãng ống kính camera Sekonix.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định rằng chưa có dấu hiệu chắc chắn nào cho thấy Samsung có thể thực sự trở lại với S8 sau thảm họa Note7 cùng thách thức lớn từ các công ty như Huawei của trung Quốc.

Theo hãng phân tích Nomura Securities, đối thủ chính của Samsung là Apple dự tính bán ra tới 80 triệu chiếc iPhone 8 trong ba tháng cuối cùng của năm 2017.

Một số nhà phan tích thị trường tỏ ra nghi ngờ mục tiêu mà Samsung đặt ra cho S8 khi mà thị trường smartphone đã dần bão hòa và các công ty Trung Quốc đang đe dọa nghiêm trọng tới Samsung và Apple, hai đế chế quen thuộc trong thị trường smartphone cao cấp.

Samsung đã chứng minh khả năng phục hồi thần kỳ của mình khi lợi nhuận trong quý 4 năm ngoái vẫn tăng bất chấp thảm họa Note7. Trong quý 3 năm ngoái khi Note7 bị khai tử lợi nhuận hoạt động của hãng đã giảm 29,63% so với năm ngoái, chỉ đạt 5,2 nghìn tỷ won. Nhưng ngay trong quý 4, lợi nhuận đã tăng lên 9,2 nghìn tỷ won.

Chính sự tích cực của Samsung trong việc tiếp thị Galaxy S7 và S7 edge nằm bù đắm sự mất mát mà Note7 gây ra đã cải thiện doanh thu của hãng trong quý 4. Bên cạnh đó, mảng sản xuất chip và màn hình cũng đóng góp rất nhiều vào thành công chung của Samsung trong quý vừa qua.

Theo báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong năm 2016 thị trường smartphone toàn cầu chỉ tăng trưởng 1,6% với doanh số smartphone ở mức 1,46 tỷ chiếc. Trước đó, các chuyên gia dự tính thị trường smartphone trong năm 2016 sẽ tăng trưởng tới 4%. Tốc độ tăng trưởng dự kiến cho năm 2017 thậm chí còn thấp hơn nhiều so với mức 2 con số trong những năm đầu kỷ nguyên smartphone.

Theo The Investor

Bình luận