Xem bản thử nghiệm

DaVinci Resolve 16: Phần mềm cắt video được thiết kế dành riêng cho YouTuber, rất đáng để trải nghiệm

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng chỉnh sửa có tên DaVinci Resolve 16 của hãng Blackmagic giúp các YouTuber có thể cắt video của nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng hiện tại.

Từ trước đến nay, DaVinci Resolve luôn được coi là sản phẩm thay thế rẻ tiền và tốt không kém ứng dụng cắt và chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CC.

DaVinci Resolve 16: Phần mềm cắt video được thiết kế dành riêng cho YouTuber, rất đáng để trải nghiệm - Ảnh 1.

Mới đây, hãng Blackmagic Design vừa công bố DaVinci Resolve 16, một phần mềm cắt video mới nhắm đến đối tượng chính là các YouTuber. Ưu điểm của DaVinci Resolve 16 so với các phần mềm khác là việc nó tối ưu hóa dành riêng cho dân YouTube. Đặc biệt giao diện cũng được làm mới trông khá đẹp và hiện đại. Điểm nhấn là giao diện tối màu khá chuyên nghiệp.

Phần mềm sẽ có riêng một mô-đun tách biệt với trang chỉnh sửa hiện tại và bạn có thể chuyển đổi qua lại. DaVinci Resolve 16 sẽ trang bị thêm tính năng Timeline kép mới cho phép bạn có thể xem toàn bộ video đã dựng ở bên trên và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa ở bên dưới. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái làm việc mà không cần phải liên tục phóng to các đoạn video đã cắt trong tổng thể.

DaVinci Resolve 16 cung cấp đầy đủ các công cụ gồm import, trim (cắt), trộn âm thanh, phối màu,…Ngoài ra còn có một tính năng khác mang tên source tape.

Thay vì phải chọn hàng tá các clip, bạn có thể click vào nút source tape để xem lại mọi thứ dưới dạng một cuốn băng dài. Nhờ đó, bạn có thể xem qua tất cả các khung hình, tìm phần bạn muốn chỉnh sửa nhanh trên timeline.

DaVinci Resolve 16: Phần mềm cắt video được thiết kế dành riêng cho YouTuber, rất đáng để trải nghiệm - Ảnh 2.

Tính năng Dual Timeline giúp việc thao tác giữa từng đoạn và tổng thể video dễ dàng hơn

DaVinci Resolve 16: Phần mềm cắt video được thiết kế dành riêng cho YouTuber, rất đáng để trải nghiệm - Ảnh 3.

Hàng loạt hiệu ứng mới được bổ sung

Giống như hệ thống Sensei của Adobe, phần mềm DaVinci Resolve 16 cũng có một hệ thống máy học mang tên DaVinci Neural Engine. Hệ thống này sẽ hỗ trợ up-scale (nâng cấp) khung hình tốt hơn, tự động kết hợp màu, nhận dạng khuôn mặt và nhiều tính năng khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng hệ thống này để xử lý hàng loạt nội dung bằng cách cho nó nhận ra các clip với đối tượng cụ thể để sắp xếp chúng vào đúng nơi.

Mô-đun Resolve FX trên ứng dụng cũng có thêm một vài plugin mới, ví dụ như họa tiết, đổ bóng, loại bỏ đối tượng, analog noise. Các mô-đun khác như beauty, face refinement, warping cũng được cải tiến và nâng cấp thêm. Trang âm thanh Fairlight có một sự thay đổi lớn với việc bổ sung thêm nhiều plugin, hỗ trợ âm thanh 3D,…

Blackmagic hiện đang bán phiên bản cao cấp nhất của phần mềm DaVinci Resolve Studio 16 với giá 299 USD. Tất nhiên bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí với một số tính năng bị cắt bỏ nhưng không đáng kể. Hiện tại DaVinci Resolve Studio 16 mới chỉ dừng ở bản beta nhưng người dùng có thể tải xuống và dùng thử ngay từ bây giờ tại đây.

Phần mềm hỗ trợ đầy đủ cho các nền tảng như Mac OS, Windows và Linux.

Tham khảo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ